Samsung ra mắt RAM 16 GB cho smartphone 2021

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung vừa công bố sản xuất hàng loạt DRAM 16 GB LPDDR5 lớp 10nm (1z), đầu tiên trên thế giới dành cho smartphone.
Chip DRAM 16 GB mới của Samsung sẽ sớm xuất hiện trên thị trường  /// Ảnh: Samsung Chip DRAM 16 GB mới của Samsung sẽ sớm xuất hiện trên thị trường - Ảnh: Samsung
Chip DRAM 16 GB mới của Samsung sẽ sớm xuất hiện trên thị trường
Ảnh: Samsung
Theo Neowin, các chip DRAM sắp tới của Samsung được in thạch bản và chế tạo với độ chính xác cao bằng quy trình lớp 10nm thế hệ thứ ba của công ty và công nghệ khắc tia cực tím (EUV). Samsung cho biết, chip DRAM 16 GB LPDDR5 10nm mới nhanh hơn 16% so với chip DRAM 12 GB LPDDR5 10nm mà công ty phát triển vào năm ngoái, với tốc độ truyền dữ liệu đạt 6.400 Mb/giây. Với tốc độ này, gói chip 16 GB có thể truyền khoảng 10 bộ phim Full HD 5 GB (tổng 51,2 GB) chỉ trong 1 giây.
Chip LPDDR5 1z mới cũng mỏng hơn 30% so với LPDDR5 1y vào năm ngoái, cho phép mang đến những sản phẩm có thiết kế mỏng hơn, bao gồm cả các thiết bị gập lại.
Samsung không đề cập đến thời điểm smartphone nào sẽ được xuất xưởng với chip LPDDR5 mới đầu tiên, tuy nhiên công ty nói rằng sẽ “tăng cường hơn nữa sự hiện diện của mình trên thị trường thiết bị di động hàng đầu” trong suốt năm 2021, điều này tức là chỉ trong thời gian ngắn nữa chúng ta sẽ nhận được sự xuất hiện của chip mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU