Samsung phát triển smartphone chuyên để chơi game

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung đang có kế hoạch nhảy vào cuộc chiến smartphone chơi game bằng một sản phẩm có phần cứng mạnh mẽ, đặc biệt là khả năng xử lý đồ họa (GPU) cực tốt.
Samsung không muốn các đối thủ bỏ xa trên thị trường smartphone chơi game /// Ảnh: AFP Samsung không muốn các đối thủ bỏ xa trên thị trường smartphone chơi game - Ảnh: AFP
Samsung không muốn các đối thủ bỏ xa trên thị trường smartphone chơi game
Ảnh: AFP
Theo Neowin, điện thoại chơi game đang ngày càng thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất smartphone. Hiện tại, trên thị trường đang có những tên tuổi lớn như Razer Phone, Asus ROG Phone và Huawei Mate 20X. Chính vì thế, Samsung cũng không muốn mình đứng ngoài sân chơi này.
Nguồn tin mới nhất cho thấy Samsung đang phát triển một smartphone chơi game, và để tạo điểm nhấn cho sản phẩm của mình, Samsung được cho là đang thử nghiệm công nghệ S-GPU trên thiết bị này.
S-GPU là GPU di động mà Samsung bắt đầu phát triển vào năm 2014, mặc dù công việc đã bị trì hoãn sau khi hãng này ký hợp đồng với ARM nhằm đưa GPU vào bộ xử lý Exynos. Tuy nhiên, vào tháng 6 vừa qua Samsung được cho là đã tái khởi động dự án này nhằm cạnh tranh với chính GPU của Apple.
Với GPU mạnh mẽ, các smartphone sẽ thể hiện được chất lượng hình ảnh sắc nét trong các trò chơi, điều mà game thủ luôn quan tâm đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU