Samsung phát triển máy tính bảng có thể gập lại

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngoài smartphone thì Samsung còn đang lên kế hoạch tạo ra một dòng máy tính bảng có khả năng gập lại được màn hình cảm ứng, thông qua bằng sáng chế vừa rò rỉ.
Nội dung bằng sáng chế máy tính bảng gập lại của Samsung /// Ảnh: LetsGoDigital Nội dung bằng sáng chế máy tính bảng gập lại của Samsung - Ảnh: LetsGoDigital
Nội dung bằng sáng chế máy tính bảng gập lại của Samsung
Ảnh: LetsGoDigital
Theo PhoneArena, bằng sáng chế này được Samsung đệ trình vào tháng 4.2018 tại Mỹ nhưng giờ đây mới được lộ diện. Hình ảnh mô tả cho thấy nó là một thiết bị khi mở ra có thể sử dụng giống như một chiếc máy tính bảng truyền thống.
Nhưng nếu người dùng chỉ muốn sử dụng một nửa màn hình của máy tính bảng, nó có thể được gấp lại theo một hướng, khi đó một nửa màn hình sẽ tắt và tự động chuyển giao diện sang trải nghiệm như trên smartphone. Ngoài ra nếu gấp nó theo hướng khác, nó sẽ được đóng lại và bảo vệ màn hình để đặt vào túi của người dùng.
Do các ràng buộc đi kèm với thiết kế có thể gập lại, ý tưởng của Samsung sử dụng hai kẹp giống như viền ở hai bên màn hình để đặt các thành phần cần thiết.
Vì thiết bị có thể gập lại vẫn là những ý tưởng chưa được kiểm chứng nên có khả năng Samsung sẽ chỉ phát triển mẫu máy này, nếu phản ứng của người dùng có tín hiệu lạc quan khi dòng smartphone Galaxy F (vốn cũng trang bị màn hình gập được) sắp tung ra thị trường.
Được biết ngoài Samsung, Lenovo cũng đang quan tâm đến việc phát triển một máy tính bảng có thể gập lại sau khi công ty xác nhận phát hành một thiết bị 13 inch sử dụng màn hình LG.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU