Samsung phát triển camera 250 MP với cảm biến lớn hơn P40 Pro

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không lâu sau khi công bố nhắm đến cảm biến camera 600 MP trong tương lai, Samsung đã bắt đầu tiến thêm một bước bằng việc phát triển cảm biến camera 250 MP.
Sau cảm biến 108 MP, Samsung lại tiến tới các cảm biến độ phân giải cao hơn nhiều  /// Ảnh: AFP Sau cảm biến 108 MP, Samsung lại tiến tới các cảm biến độ phân giải cao hơn nhiều - Ảnh: AFP
Sau cảm biến 108 MP, Samsung lại tiến tới các cảm biến độ phân giải cao hơn nhiều
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, các cảm biến 108 MP đang là cảm biến camera cho smartphone lớn nhất trên thế giới hiện nay. Mới đây, công ty được báo cáo là đang làm việc với cảm biến Nonacell mới với độ phân giải 150 MP trong kích thước 1 inch. Sử dụng công nghệ kết hợp 9 pixel thành 1 pixel, nó có thể tạo ra ảnh độ phân giải 16 MP. Trong khi đó, việc phát triển cảm biến camera 250 MP cũng được bắt đầu.
Báo cáo cho biết, cảm biến camera 150 MP cũng có kích thước tối thiểu 1 inch, điều này dẫn đến phần lồi camera ở mặt sau có thể lớn hơn bất kỳ điện thoại nào hiện nay. Sẽ là quá sớm để hy vọng cảm biến 150 MP hoặc 250 MP đến với Galaxy S21, nhưng nếu chip Exynos hoặc Snapdragon cao cấp tiếp theo hỗ trợ nhiều megapixel hơn trong hệ thống đồ họa của chúng, điều đó hoàn toàn có thể.
Chẳng hạn, Exynos 990 trong dòng Galaxy S20 tối ưu hóa ở mức hỗ trợ cảm biến đơn 108 MP, và đó là lý do khiến Galaxy S20 Ultra đi kèm camera này. Trong khi đó, Snapdragon 865 của Qualcomm còn ấn tượng hơn khi hỗ trợ ở mức 200 MP đơn và camera kép 64 MP, vì vậy không bất ngờ nếu Snapdragon 875 còn mang lại khả năng cao hơn.
Hiện tại, P40 Pro của Huawei là sản phẩm có cảm biến lớn nhất trên thị trường điện thoại và Samsung đang cố quyết tâm đánh bại đối thủ cả về số lượng pixel và kích thước cảm biến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU