Samsung không còn mua OLED từ LG vì QLED đang tốt hơn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung vừa phủ nhận những tin đồn về hợp đồng mua màn hình OLED của họ với LG đã lan truyền trên mạng trong vài tháng qua.
Samsung tin rằng OLED của LG không tốt bằng QLED  /// Ảnh: Reuters Samsung tin rằng OLED của LG không tốt bằng QLED - Ảnh: Reuters
Samsung tin rằng OLED của LG không tốt bằng QLED
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, trong một cuộc trả lời điện thoại với ấn phẩm kỹ thuật số IT Chosun của Hàn Quốc, một quan chức từ bộ phận kinh doanh màn hình trực quan (VD) của Samsung Electronics tuyên bố những tin đồn là vô căn cứ và còn đi xa hơn khi nói rằng một thỏa thuận như vậy sẽ không có kết quả đối với Samsung vì QLED TV của hãng đã tạo ra hình ảnh tốt hơn so với OLED của LG.
Bất chấp tất cả những thông tin này, nhiều nguồn tin vẫn tin rằng thỏa thuận giữa hai công ty Hàn Quốc vẫn sẽ diễn ra. Trước đó vào tháng 4, một tin đồn cho biết thương vụ mua sắm đã xảy ra khi Samsung đang tìm cách mua màn hình OLED từ LG để đối phó với giá màn hình LCD tăng cao ở Trung Quốc. Báo cáo cho biết 1 triệu tấm nền sẽ được LG cung cấp cho Samsung trong nửa cuối năm nay, với con số đó sẽ tăng lên 4 triệu tấm nền vào năm 2022.
Thông thường Samsung sẽ ít khi đặt hàng tấm nền từ đối thủ lớn nhất của mình, nhưng sự kiện này có thể là kết quả của quyết định gần đây từ Samsung khi chuyển từ sử dụng công nghệ LCD trong TV QLED sang tấm nền OLED của LG. Sự tăng giá của các tấm nền LCD do sự thiếu hụt chất bán dẫn cũng như Covid-19. Trước đó, Samsung được cho là đang làm việc trên mẫu thử nghiệm cho một chiếc TV QLED không sử dụng tấm nền LCD. Các nguyên mẫu này được cho là đã bị Samsung Electronics từ chối vào tháng 1 vì độ sáng của chúng quá thấp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU