Samsung Gear S3, Gear Sport cập nhật hỗ trợ Bixby và nhiều tính năng mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung chỉ hỗ trợ nâng cấp phần mềm smartphone tối đa 2 năm, trong khi Gear S3 và Gear Sport vẫn được cập nhật dù đã ra đời từ 3, 4 năm trước.
Gear S3 và Gear Sport sẽ sử dụng Bixby để thay cho dịch vụ S Voice cũ /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Gear S3 và Gear Sport sẽ sử dụng Bixby để thay cho dịch vụ S Voice cũ - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Gear S3 và Gear Sport sẽ sử dụng Bixby để thay cho dịch vụ S Voice cũ
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo Phone Arena, sau khi mở rộng hàng loạt tính năng mới thú vị cho mẫu Galaxy Watch Active/Active 2 và Galaxy Watch (không thuộc dòng Active) sản xuất năm 2018, Samsung bắt đầu mang bản cập nhật lên loạt thiết bị cũ hơn gồm Gear S3 và Gear Sport. Hiện người dùng bộ đôi thiết bị đeo sản xuất từ năm 2016 và 2017 có thể cập nhật cho máy nếu ở Mỹ hoặc Hàn Quốc. Các quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới sẽ có nâng cấp sau.
Do bộ đôi sử dụng phần cứng đã cũ, thiết bị sẽ không thể hỗ trợ toàn bộ tính năng mới như trên chiếc Galaxy Active 2 vừa ra mắt mùa thu 2019. Tuy nhiên người dùng vẫn sẽ có những bổ trợ cần thiết và hiệu năng thiết bị được cải thiện đáng kể.
Với dung lượng cập nhật hơn 100 MB (khá lớn đối với smartwatch), Gear S3 và Gear Sport sẽ chính thức tích hợp trợ lý ảo Bixby của Samsung để thay thế cho dịch vụ S Voice sắp dừng hoạt động. Dù chưa thực sự tốt, Bixby vẫn là một phương án quá mỹ mãn so với S Voice. Cập nhật mới cũng mang lại khả năng tương tác không chạm với một số tính năng như bắt đầu tính hoạt động luyện tập, hỏi và trả lời về giờ giấc (giữa nơi đang ở và vị trí dự kiến sẽ tới).
Các thay đổi đáng chú ý khác như loạt biểu tượng cảm xúc mới với nhiều tone màu da, dễ dàng truy cập ứng dụng đang chạy nền, màn hình luôn bật (AOD) giúp người dùng đọc thông tin trên màn hình khi đang sạc tốt hơn… Ngoài cập nhật mới, một số tính năng cũ cũng được cải thiện như nhận dạng chế độ ngủ, tùy chỉnh vị trí biểu tượng trong giao diện…
Gear S3 ra đời năm 2016, “già” hơn Galaxy S8, còn Gear Sport “có tuổi” ngang với Galaxy Note 8. Tuy nhiên bộ đôi flagship dòng smartphone của Samsung đã bị dừng cập nhật các bản Android lớn tại phiên bản 9.0 Pie, chỉ còn hỗ trợ những bản vá bảo mật từ hãng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU