Samsung dừng dây chuyền sản xuất máy tính cuối cùng tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung vừa ra thông báo sẽ tạm dừng hoạt động nhà máy sản xuất máy tính cuối cùng của họ tại Trung Quốc với nhiều nguyên nhân khác nhau.
Samsung rút dần các nhà máy khỏi Trung Quốc  /// Ảnh: Reuters Samsung rút dần các nhà máy khỏi Trung Quốc - Ảnh: Reuters
Samsung rút dần các nhà máy khỏi Trung Quốc
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Samsung đang suy nghĩ lại về chuỗi sản xuất và cung ứng của họ trong bối cảnh chi phí lao động Trung Quốc tăng cao, một cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và hậu quả từ đại dịch Covid-19.
Trích dẫn một thông báo cho nhân viên Samsung, tờ South China Morning Post hôm 31.7 cho biết khoảng một nửa trong số 1.700 nhân viên hợp đồng tại Samsung Electronics tại Tô Châu sẽ bị ảnh hưởng.
Nhà máy máy tính cuối cùng của Samsung tại Trung Quốc đã chuyển hàng hóa trị giá 4,3 tỉ USD ra khỏi Trung Quốc vào năm 2012, trước khi giảm con số xuống 1 tỉ USD vào năm 2018. Tuy nhiên, một phát ngôn viên Samsung đã từ chối bình luận về doanh thu và lô hàng của nhà máy, cũng như các chi tiết liên quan đến nhân viên.
Phát ngôn viên Samsung cho biết: “Trung Quốc vẫn là một thị trường quan trọng đối với Samsung và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho người tiêu dùng Trung Quốc”.
Được biết trước đó, Samsung đóng cửa nhà máy smartphone cuối cùng của mình tại Trung Quốc vào năm ngoái. Các cơ sở còn lại của hãng tại Trung Quốc gồm hai cơ sở sản xuất chất bán dẫn ở Tô Châu và Tây An.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU