Samsung có thể đình chỉ hoạt động nhà máy ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một báo cáo mới cho thấy Samsung đang xem xét đình chỉ hoạt động nhà máy sản xuất điện thoại di động của công ty ở Thiên Tân (Trung Quốc).
Samsung đang chuyển hướng tập trung sản xuất smartphone từ Trung Quốc sang Ấn Độ hoặc Việt Nam  /// Ảnh: AFP Samsung đang chuyển hướng tập trung sản xuất smartphone từ Trung Quốc sang Ấn Độ hoặc Việt Nam - Ảnh: AFP
Samsung đang chuyển hướng tập trung sản xuất smartphone từ Trung Quốc sang Ấn Độ hoặc Việt Nam
Ảnh: AFP
Theo Neowin, lý do mà trang tin Electronic Times của Hàn Quốc đưa ra đó là vì doanh số bán smartphone đang giảm cộng với chi phí nhân công tăng. Báo cáo nói rằng hiện tại Samsung vẫn đang cân nhắc quyết định và chưa có bất kỳ chi tiết cụ thể nào được thực hiện.
Phát ngôn viên Samsung cho biết với Reuters rằng: “Thị trường smartphone nói chung đang gặp khó khăn do sự tăng trưởng chậm lại. Doanh nghiệp viễn thông của Samsung Electronics ở Thiên Tân đặt mục tiêu tập trung và các hoạt động tăng tính cạnh tranh và hiệu quả”.
Nếu Samsung đóng cửa nhà máy ở Thiên Tân, công ty vẫn còn nhà máy ở Huệ Châu. Được biết, công ty đang sản xuất 36 triệu điện thoại mỗi năm ở Thiên Tân, trong khi con số ở nhà máy Huệ Châu cao gấp đôi, 72 triệu chiếc.
Reuters cho biết, Samsung đã chuyển hướng tập trung sang các quốc gia khác như Việt Nam và Ấn Độ, nơi chi phí duy trì hoạt động rẻ hơn. Đặc biệt là Ấn Độ, quốc gia dự kiến sẽ trở thành một trung tâm xuất khẩu trong thời gian tới.
Nhà máy ở Ấn Độ của Samsung vừa được khai trương vào tháng 7 là nhà máy điện thoại di động lớn nhất thế giới với khả năng sản xuất 120 triệu smartphone mỗi năm. Nhà máy được xây dựng một phần nhằm đáp ứng nhu cầu smartphone ngày càng tăng ở Ấn Độ, nơi có 360 triệu người dùng smartphone và dự kiến lên 780 triệu đến đầu năm 2021.
Trong bối cảnh khác, thị phần của Samsung tại Trung Quốc đã giảm từ 20% xuống còn 1% do cạnh tranh gay gắt từ Huawei, Xiaomi và các thương hiệu điện thoại Trung Quốc khác nhờ giá bán hấp dẫn hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU