Samsung bị kiện vì vi phạm bản quyền ứng dụng theo dõi sức khỏe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Samsung Health - ứng dụng theo dõi sức khỏe được cài mặc định trên các điện thoại Galaxy và thiết bị đeo thông minh của hãng sản xuất Hàn Quốc đang vướng vào một vụ kiện bản quyền với công ty của Mỹ.
Health sở hữu một số tính năng có trong đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ của Fat Statz /// Ảnh: Samsung Health sở hữu một số tính năng có trong đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ của Fat Statz - Ảnh: Samsung
Health sở hữu một số tính năng có trong đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ của Fat Statz
Ảnh: Samsung
Theo SamMobile, Samsung đang bị công ty y tế Fat Statz tại Mỹ đâm đơn kiện. Nguyên nhân bởi một số tính năng trong ứng dụng theo dõi sức khỏe Health của hãng điện thoại Hàn Quốc vi phạm bản quyền sáng chế của Fat Statz. Hồ sơ vụ việc đã được gửi tới tòa án quận Đông Texas (Mỹ).
Cụ thể, hồ sơ nộp lên tòa án đề cập đến công nghệ cho phép ứng dụng cung cấp phản hồi tăng động lực và phần thưởng sau một kỳ kiêng cữ của người dùng, đồng thời đưa ra các bài tập, lựa chọn so sánh với dữ liệu của người khác trong cùng một danh mục. Công nghệ này giúp người dùng dễ dàng so sánh hoạt động của họ, đồ ăn và các thành tích luyện tập đạt được trong thời gian thực với người khác, xếp họ vào nhiều mức phân loại khác nhau để tăng động lực cải thiện thứ hạng của mình trên bảng danh sách.
Theo Phone Arena, công ty của Mỹ tuyên bố Samsung đã sử dụng các bằng sáng chế của họ mà không được phép trong ứng dụng Health. Dự kiến ngày 6.5 sẽ là thời hạn để Samsung gửi hồi đáp. Trong khi đó, Fat Statz đang thống kê thiệt hại mà “gã khổng lồ điện tử” Hàn Quốc gây ra cho họ.
Tháng trước, Apple cũng dính vào một vụ tương tự khi vi phạm bản quyền sáng chế của công ty có tên Caltech. Vụ việc khiến "táo khuyết" phải đền bù 838 triệu USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU