Sạc không dây 15W cho iPhone 12 chậm hơn nhiều sạc có dây 20W

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple gần đây phát hành iPhone 12 với khả năng sạc không dây dựa vào công nghệ MagSafe của riêng mình. Vậy hiệu quả của sạc không dây này ra sao so với sạc có dây?
Kết quả bài kiểm tra tốc độ sạc đối với bộ sạc iPhone 12  /// Ảnh chụp màn hình Wall Street Journal Kết quả bài kiểm tra tốc độ sạc đối với bộ sạc iPhone 12 - Ảnh chụp màn hình Wall Street Journal
Kết quả bài kiểm tra tốc độ sạc đối với bộ sạc iPhone 12
Ảnh chụp màn hình Wall Street Journal
Theo GizChina, bài đánh giá đối với iPhone 12 được đưa ra bởi Joanna & Stern từ Wall Street Journal, tốc độ sạc của sạc không dây MagSafe lâu gấp đôi so với sạc USB-C 20W. Như báo cáo, iPhone 12 có thể được sạc đến 50% trong 28 phút với bộ sạc USB-C 20W. Tuy nhiên, phải mất 1 giờ sử dụng bộ sạc không dây MagSafe để có thể đạt 50%.
Người đánh giá tin rằng công nghệ MagSafe của Apple trên lý thuyết có vẻ tốt hơn so với thực tế. Điều đáng nói, dù mất cả tiếng đồng hồ nhưng tốc độ sạc của MagSafe còn nhanh hơn cả sạc không dây Qi truyền thống 7,5W.
Bộ sạc USB-C 20W trong Apple Store hiện có giá 19 USD hoặc cao hơn tùy thuộc thuế của các địa phương. Ngoài ra người dùng cũng có thể mua cáp dữ liệu đạt chứng nhận MFi theo yêu cầu với giá 19 USD trên App Store. Trong khi cáp dữ liệu có sẵn trong hộp đựng iPhone 12 (loại USB-C to Lightning) thì người dùng không được trang bị sẵn bộ sạc USB-C. Người dùng cũng có thể tìm mua những bộ sạc từ bên thứ ba, tuy nhiên công suất sạc có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và chất lượng sản phẩm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU