Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.
Robot quản gia /// ẢNH: INDEPENDENT Robot quản gia - ẢNH: INDEPENDENT
Robot quản gia
ẢNH: INDEPENDENT
Tại triển lãm công nghệ và điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES được tổ chức trực tuyến trong tuần qua, Samsung thông báo đang nghiên cứu một loại robot quản gia (robot butler) có thể giặt đồ, dọn bàn và rót rượu. Robot này có tên gọi là Bot Handy, nó cũng có thể dùng trí tuệ nhân tạo để nhận ra các vật thể xung quanh ngôi nhà.
“Bot Handy sẽ có khả năng phân biệt sự khác biệt giữa thành phần vật liệu của các đồ vật khác nhau, sử dụng lực thích hợp để lấy và di chuyển đồ dùng, vật thể trong nhà. Loại robot này làm như vậy để có thể dọn dẹp các phòng và giặt đồ”, Samsung cho biết.
Cũng trong sự kiện, LG “nhá hàng” chiếc smartphone Rollable màn hình cuộn đầu tiên của hãng. LG Rollable có kích thước giống với smartphone truyền thống, nhưng kích thước màn hình có thể được mở rộng thành kích thước của một chiếc máy tính bảng khi cần. “Ban lãnh đạo của công ty muốn cho mọi người biết rằng đây là một sản phẩm thực sự, vì trước đó đã có nhiều tin đồn xung quanh smartphone màn hình cuộn. Và vì nó đã được giới thiệu tại CES 2021, nên tôi có thể nói rằng chiếc smartphone này sẽ được ra mắt thị trường tiêu dùng trong năm nay”, người phát ngôn của LG nói với Nikkei Asia.
Theo báo cáo của CNET, tập đoàn điện tử đa quốc gia Trung Quốc TCL cũng trình diễn công nghệ màn hình cuộn với chiếc điện thoại có thể mở rộng kích thước màn hình từ 6,7 inch lên kích thước 7,8 inch của một chiếc máy tính bảng, chỉ bằng “một lần chạm tay đơn giản”. TCL cũng bước vào lĩnh vực sản phẩm thiết bị đeo công nghệ khi tung ra một loại kính có hai màn hình OLED mini độ phân giải 1.080p ở phía trong. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt cuối năm nay tại Mỹ, theo Engadget.
Một thiết bị đeo khác rất thích hợp trong thời đại dịch Covid-19 được Razer sản xuất và giới thiệu tại CES 2021 là khẩu trang N95 thông minh, có thể tái sử dụng gọi là Project Hazel. Loại khẩu trang mới được trang bị micro và bộ khuếch đại để phóng chiếu giọng nói của người dùng xuyên qua lớp khẩu trang. Razer nói với The Verge rằng họ đang làm việc với một nhóm chuyên gia y tế để phát triển loại khẩu trang này, nhưng vẫn chưa có được chứng nhận từ các cơ quan lớn của Mỹ như Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC).
Và cuối cùng, General Motors (GM) trình diễn hai phương tiện khá kỳ lạ là một chiếc xe tải tự động và một chiếc xe bay tiềm năng, theo CNBC. Mỗi loại sản phẩm phản ánh “nhu cầu và mong muốn của khách hàng tại một thời điểm cụ thể, cũng như tầm nhìn của GM về tương lai ngành vận tải. Đây là thời khắc đặc biệt đối với GM khi chúng tôi hình dung lại về tương lai của phương tiện di chuyển cá nhân trong 5 năm tới và hơn thế nữa”, Michael Simcoe, phó chủ tịch thiết kế toàn cầu của GM, nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU