Redmi trình diễn cảm biến vân tay nhúng trong màn hình LCD

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng giám đốc Redmi Lu Weibing vừa trình diễn một smartphone với màn hình LCD tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình - điều bị hạn chế trước đó khi yêu cầu màn hình OLED.
Trong tương lai không xa, máy quét vân tay sẽ đến với màn hình LCD  /// Ảnh: Lu Weibing Trong tương lai không xa, máy quét vân tay sẽ đến với màn hình LCD - Ảnh: Lu Weibing
Trong tương lai không xa, máy quét vân tay sẽ đến với màn hình LCD
Ảnh: Lu Weibing
Theo Android Authority, trong bài đăng kèm video trên Weibo mới đây, Weibing đã giải thích cách thức hoạt động của công nghệ mà công ty phát triển. Về cơ bản, cảm biến vân tay nhúng trong màn hình OLED có thể quét vân tay người dùng nhờ đọc các điểm ảnh (pixel), nơi các pixel có thể làm sáng ngón tay. Tuy nhiên, sự hiện diện của một thành phần đèn nền trên màn hình LCD làm cách thức này trở nên phức tạp hơn.
Vì vậy, Weibing cho biết công ty đã có giải pháp khắc phục điều này bằng cách chuyển sang sử dụng ánh sáng hồng ngoại. Việc sử dụng vật liệu phim truyền qua hồng ngoại giúp cải thiện đáng kể độ truyền của tia hồng ngoại không thể đi qua màn hình. Máy phát hồng ngoại ở phía dưới màn hình phát ra ánh sáng hồng ngoại. Sau khi dấu vân tay được phản chiếu, nó đến với màn hình và chiếu vào cảm biến vân tay để hoàn tất xác minh dấu vân tay.
Hy vọng giải pháp này có thể mang đến chất lượng cảm biến ngang ngửa với quét vân tay trên màn hình OLED khi nói về tốc độ và độ chính xác. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu nó có mở rộng khu vực màn hình có thể quét dấu vân tay hay không. Dù thế nào đi chăng nữa, thật khó để chúng ta có thể mong đợi một chiếc điện thoại của Redmi ra mắt trong năm nay đi kèm công nghệ mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU