Redmi Note 9S dính lỗi mất kết nối Wi-Fi

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trong ba sản phẩm mới nhất thuộc dòng Xiaomi Redmi Note năm nay là Redmi Note 9S hiện đối mặt với lỗi kết nối Wi-Fi khó hiểu. Đáng chú ý, bản cập nhật mới của Xiaomi vẫn không khắc phục lỗi hoàn toàn.
Chiếc Redmi Note 9S đang gặp lỗi kết nối Wi-Fi /// Ảnh chụp màn hình AndroidAuthority Chiếc Redmi Note 9S đang gặp lỗi kết nối Wi-Fi - Ảnh chụp màn hình AndroidAuthority
Chiếc Redmi Note 9S đang gặp lỗi kết nối Wi-Fi
Ảnh chụp màn hình AndroidAuthority
Xiaomi gần đây ra mắt loạt Redmi Note 9 trên toàn cầu, nối tiếp sự thành công của những dòng Redmi Note tiền nhiệm. Trong số ba điện thoại thuộc dòng sản phẩm Redmi Note 9 lần này, chiếc Redmi Note 9S những ngày qua bị người dùng phản hồi về lỗi mất kết nối Wi-Fi gây khó chịu.
Nhiều người dùng đã vào các diễn đàn của cộng đồng người dùng Xiaomi (Mi Community) cũng như các diễn đàn lớn về công nghệ như XDA phàn nàn về chiếc Redmi Note 9S của họ bị ngắt kết nối ngẫu nhiên khỏi internet. Điện thoại của họ bị mất kết nối Wi-Fi sau khoảng 10 đến 15 phút sau khi màn hình khóa. Mặc dù khi bật màn hình trở lại, trạng thái mạng hiển thị là đã kết nối Wi-Fi nhưng thiết bị lại không thể vào được internet.
Vấn đề này đang gây ra nhiều khó chịu cho người dùng Redmi Note 9S trên toàn châu Âu trong khi biến thể Redmi Note 9 Pro đang được bán tại thị trường Ấn Độ lại không ghi nhận bất kỳ báo cáo nào cho vấn đề trên.
Xiaomi đã có những phản hồi ban đầu về sự việc. Hãng khuyên người dùng nên thử tắt và bật lại bộ định tuyến Wi-Fi để thử giải quyết vấn đề, nếu không được có thể thử thiết lập lại (reset) thiết bị. Tuy nhiên, phản hồi từ người dùng cho thấy phương pháp này dường như không hiệu quả và vấn đề Wi-Fi trên điện thoại của họ vẫn tồn tại. Số khác cho biết vấn đề Wi-Fi này sẽ có vẻ được xử lý nếu cập nhật phiên bản phần mềm MIUI 11.0.8.0 phát hành vào tháng 5.
Thế nhưng trên thực tế, các thành viên trên những diễn đàn nói trên đã tiến hành kiểm tra và cho biết bản cập nhật 11.0.8.0 từ nhà phát hành chỉ thực hiện một số biện pháp khắc phục lỗi tạm thời thay vì là một bản sửa lỗi đầy đủ. Cụ thể, các thiết bị Redmi Note 9S sau khi cập nhật sẽ vẫn bị mất kết nối Wi-Fi sau khoảng 10 đến 15 phút, nhưng được tự động tái kết nối lại mạng Wi-Fi đó sau một vài giây. Đây được cho không phải là cách mà một chiếc điện thoại Android bình thường hoạt động bởi nguyên lý làm việc của một chiếc máy Android bình thường là sẽ tự động kết nối lại Wi-Fi sau mỗi vài giờ để làm mới địa chỉ IP, chứ không phải là sau vài phút. Chưa kể việc kết nối như thế này sẽ làm tiêu tốn tài nguyên máy liên tục gây ra nhiều vấn đề kéo theo.
Nhiều người dùng vẫn mong rằng đây chỉ là một lỗi phần mềm và Xiaomi có thể khắc phục triệt để sau bản cập nhật phần mềm tiếp theo, thế nhưng mọi chuyện sẽ thực sự không đơn giản nếu đây là một lỗi phần cứng. Nếu bạn là một người dùng Xiaomi Redmi Note 9S và gặp phải lỗi đang đề cập, cách tốt nhất hiện tại là cập nhật máy lên phiên bản MIUI 11.0.8.0 thay vì cố gắng cài đặt lại điện thoại như lời khuyên ban đầu của hãng và chờ những phản hồi tiếp theo đến khi vấn đề có được hướng giải quyết triệt để.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thế Anh

Nguyễn Thế Anh

Xiaomi Redmi note 9s không chạy được Miui11

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU