Realme phát triển smartphone 4 camera độ phân giải 64 MP

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tại sự kiện vừa diễn ra ở Delhi (Ấn Độ), Realme thông báo họ đang lên kế hoạch nâng cấp các dòng điện thoại Realme, gồm Realme Pro và Realme X với 4 camera sau.
Smartphone Realme trong tương lai sẽ có 4 camera với cảm biến đến 64 MP  ///  Ảnh: Realme Smartphone Realme trong tương lai sẽ có 4 camera với cảm biến đến 64 MP - Ảnh: Realme
Smartphone Realme trong tương lai sẽ có 4 camera với cảm biến đến 64 MP
Ảnh: Realme
Realme cho biết, trong số những sản phẩm mà họ sắp ra mắt sẽ bao gồm một phiên bản đi kèm cảm biến chính 64 MP (GW1) do Samsung sản xuất. Đây là cảm biến tương tự như những gì mà Xiaomi đang lên kế hoạch mang đến smartphone mang nhãn hiệu Redmi vào cuối năm nay.
Mặc dù Realme không cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào liên quan đến mô-đun 4 camera sắp ra mắt nhưng hãng đã trình diễn một số bức ảnh được chụp bởi thiết lập máy ảnh mới để giúp người dùng có cái nhìn về mẫu smartphone sắp tới. Các bức ảnh được chụp ở điều kiện ánh sáng khác nhau gợi ý về những cải tiến có thể liên quan đến chụp thiếu sáng. Các mẫu khác bao gồm chụp ảnh siêu rộng và cận cảnh, có lẽ qua ống kính chuyên dụng. Ngoài ra, ống kính zoom tele 2x cũng được thực hiện.
Realme phát triển smartphone 4 camera độ phân giải 64 MP - ảnh 1

Sẽ có ba smartphone đang được Realme lên kế hoạch trang bị 4 camera

Ảnh: Realme

Bên cạnh đó, công ty cũng cung cấp thông tin chi tiết về camera 64 MP. Máy ảnh này sẽ sử dụng cảm biến Samsung ISOCELL Bright GW1 (S5KGW1) có kích thước pixel là 1/1,72 inch và công nghệ Tetracell cho hình ảnh rõ hơn trong mọi điều kiện ánh sáng.
Giải thích về công nghệ đằng sau cảm biến, kỹ sư trưởng của SSIR đến từ Samsung Manish Goel cho biết, công nghệ Tetracell sử dụng thuật toán để chụp chi tiết ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong điều kiện ánh sáng yếu, cảm biến sẽ hợp nhất 4 pixel liền kề lại với nhau để tạo ra 1 pixel lớn dẫn đến ảnh sáng hơn. Cảm biến cũng có ISO được tối ưu hóa phần cứng, điều khiển tự động dẫn đến độ nhiễu thấp và độ chi tiết cao hơn.
Realme phát triển smartphone 4 camera độ phân giải 64 MP - ảnh 2

Nguyên mẫu smartphone với 4 camera 64 MP được Realme giới thiệu

Ảnh: Realme

Dù vậy vẫn còn nhiều vấn đề gây tranh cãi trong việc đánh giá hiệu suất máy ảnh dựa trên số megapixel của cảm biến. Trong quá khứ, Google đã chỉ ra rằng phần mềm có thể giúp tối ưu hóa nhiều thứ trong một bức ảnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU