Realme nắm giữ vị trí top 7 thương hiệu smartphone toàn cầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Realme vừa tiếp nhận nhiều tin vui trong giai đoạn khó khăn chung toàn cầu 4 tháng đầu năm 2020. Tính đến tháng 5.2020, Realme vừa tròn 2 “tuổi” trên thị trường quốc tế.
Realme đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau 2 năm có mặt trên thị trường /// Ảnh: AFP Realme đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau 2 năm có mặt trên thị trường - Ảnh: AFP
Realme đang có những bước phát triển mạnh mẽ sau 2 năm có mặt trên thị trường
Ảnh: AFP
Bên cạnh tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với thị phần smartphone đứng thứ 7 thế giới, Realme cũng ghi nhận vị trí thứ 5 ở thị trường Đông Nam Á và chào đón người dùng thứ 35 triệu trên toàn cầu.
Theo đó, tính đến hết quý 3/2019, Realme lọt top 7 nhà sản xuất lớn nhất toàn cầu, với 10 triệu sản phẩm bán ra và mức tăng trưởng hằng năm lên tới 808%. Đây là bước tiến thần tốc trong ngành công nghiệp smartphone toàn cầu, giúp Realme trở thành thương hiệu smartphone phát triển nhanh nhất.
Theo dữ liệu của hãng nghiên cứu thị trường Counterpoint, vào tháng 2.2020, Realme tiếp tục giữ vị trí thứ 7 thế giới với thị phần đạt 2,7% và giữ vững tốc độ tăng trưởng thần tốc sau hai năm có mặt trên thị trường.
Tại thị trường Đông Nam Á, Realme tối ưu hóa và ra mắt các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của người dùng trẻ địa phương bằng cách áp dụng công nghệ mới hoặc cao cấp vào phân khúc giá thấp hơn. Nhờ đó, Realme cũng đã giành được sự đón nhận từ truyền thông và người tiêu dùng ở khu vực này.
Theo kết quả phân tích của Canalys, quý 1/2020 ghi nhận sự phát triển của Realme tại thị trường Đông Nam Á với vị trí nằm trong top 5, tỷ lệ tăng trưởng là 290% so với cùng kỳ năm ngoái. Thời điểm này, nền kinh tế các nước chịu tác động từ đại dịch Covid-19, các thương hiệu smartphone bị ảnh hưởng đáng kể và thị trường toàn cầu cũng đã trải qua sự suy giảm nhanh nhất trong 3 tháng đầu năm 2020. Realme trở thành một trong số ít thương hiệu đạt được sự tăng trưởng.
Riêng tại Việt Nam, Realme đứng thứ 4 sau Samsung, Oppo, Xiaomi; với mức tăng trưởng 117% (tính trên số lượng nhập hàng).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU