Qualcomm lo ngại tình trạng thiếu chip

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Qualcomm vừa xác nhận ngành công nghiệp smartphone cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn trong những tháng gần đây.
Lượng chip cho smartphone sẽ còn thiếu hụt đến cuối năm nay  /// Ảnh: Qualcomm Lượng chip cho smartphone sẽ còn thiếu hụt đến cuối năm nay - Ảnh: Qualcomm
Lượng chip cho smartphone sẽ còn thiếu hụt đến cuối năm nay
Ảnh: Qualcomm
Theo Android Authority, điều này xảy ra do nhu cầu tăng đột biến với các sản phẩm khác nhau dẫn đến sự thiếu hụt silicon ngày càng nghiêm trọng. Chủ tịch kiêm CEO sắp tới của Qualcomm - Cristiano Amon nói với CNET rằng sự thiếu hụt chất bán dẫn đang “tác động đến mọi thứ, và tất nhiên ảnh hưởng đến điện thoại”. Ông nói thêm sự thiếu hụt có thể tiếp tục cho đến cuối năm 2021.
Cũng theo Cristiano Amon, sự sụt giảm nhu cầu trong thời kỳ đại dịch kéo theo nhu cầu tăng đột biến ngay sau đó là nguyên nhân chính dẫn đến sự thiếu hụt. Ông Amon cho biết thêm, Qualcomm đang chịu nhiều áp lực hơn từ các nhà sản xuất smartphone khi sự suy giảm do Huawei gây ra tại Mỹ đang tạo cơ hội cho các đối thủ. Đáng buồn, chuỗi cung ứng chưa sẵn sàng cho nhu cầu linh kiện gia tăng này, ông giải thích.

Tổng thống Mỹ muốn loại Trung Quốc khỏi chuỗi cung ứng chip bán dẫn

Không có thông tin từ Amon về việc phân khúc smartphone nào bị ảnh hưởng nhiều nhất do sự thiếu hụt chất bán dẫn, nhưng các điện thoại sử dụng chip 5nm tiên tiến như Snapdragon 888 có thể bị ảnh hưởng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU