PS4 DualShock không thể chơi các trò của PS5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sony vừa cho biết mẫu máy PlayStation 5 mà công ty dự kiến ra mắt vào khoảng tháng 10 hoặc 11 năm nay sẽ tương thích với thiết bị ngoại vi và phụ kiện PS4.
DualShock 4 chỉ có thể chơi với các game PS4 trên PS5  /// Ảnh chụp màn hình Techradar DualShock 4 chỉ có thể chơi với các game PS4 trên PS5 - Ảnh chụp màn hình Techradar
DualShock 4 chỉ có thể chơi với các game PS4 trên PS5
Ảnh chụp màn hình Techradar
Theo Neowin, điều nổi bật nhất trong thông báo từ Sony chính là bộ điều khiển DualShock 4 của PS4 sẽ hoạt động với PS5. Mặc dù vậy, bộ điều khiển này sẽ chỉ hoạt động với các trò chơi PS4 mà không thể chơi các trò chơi mới dành cho PS5.
Như vậy, nếu muốn chơi các trò chơi thế hệ tiếp theo để tận dụng các tính năng mới, người dùng phải chọn bộ điều khiển đời mới, bao gồm bộ không dây DualSense mà Sony công bố vào tháng 4 với những tính năng nổi bật như phản hồi xúc giác, kích hoạt vai thích ứng…
Bên cạnh DualShock 4, Sony tiết lộ các phụ kiện khác như bánh xe đua, arcade và gậy bay được cấp phép chính thức sẽ hoạt động với PS5 và các trò chơi PS4 được hỗ trợ. Ngoài ra, các phiên bản Platinum và Gold của Wireless Headsets cũng như các tai nghe bên thứ ba khác kết nối qua USB hoặc jack âm thanh cũng được hỗ trợ.
Cuối cùng, PlayStation Move Motion Controllers và PlayStation VR Aim Controller sẽ hoạt động với các trò chơi PlayStation VR được hỗ trợ bởi PS5. Sony nói thêm rằng PlayStation Camera cũng sẽ hoạt động với PS5 và người dùng có thể chơi các trò chơi PS VR được hỗ trợ. Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu bộ chuyển đổi PlayStation Camera - được cung cấp miễn phí cho người dùng PS VR.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU