Pixel 2 sắp mất một tính năng quan trọng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nếu vẫn sử dụng Pixel 2 hoặc Pixel 2 XL làm công cụ chụp ảnh hằng ngày, người dùng sẽ phải đối diện với hạn chế ảnh hưởng đến trải nghiệm nhiếp ảnh cá nhân.
Người dùng loạt Pixel 2 sẽ mất đi một tính năng quan trọng  /// Ảnh chụp màn hình Business Insider Người dùng loạt Pixel 2 sẽ mất đi một tính năng quan trọng - Ảnh chụp màn hình Business Insider
Người dùng loạt Pixel 2 sẽ mất đi một tính năng quan trọng
Ảnh chụp màn hình Business Insider
Theo PhoneArena, thông báo mới nhất đến từ trang hỗ trợ của Google cho biết, kể từ ngày 16.1, chủ sở hữu dòng Pixel 2 sẽ không còn có bộ nhớ sao lưu không giới hạn cho ảnh và video ở chất lượng gốc.
Google mô tả: “Bạn nhận được bộ nhớ miễn phí không giới hạn ở Chất lượng gốc cho tất cả ảnh và video được tải lên Google Photos từ Pixel 2 đến hết ngày 16.1.2021. Ảnh và video được tải lên vào hoặc trước ngày đó sẽ vẫn miễn phí ở chất lượng gốc. Sau ngày 16.1.2021, ảnh và video mới sẽ được tải lên miễn phí ở chất lượng cao. Nếu tải ảnh và video mới lên ở chất lượng gốc, chúng sẽ được tính vào hạn ngạch bộ nhớ của bạn”.
Như vậy, bắt đầu từ ngày 17.1, ảnh và video từ thiết bị Pixel 2 có thể được lưu trữ ở chất lượng cao, vốn có chất lượng nén so với chất lượng gốc bằng bộ nhớ Google One. Mỗi tài khoản Google đều có 15 GB bộ nhớ miễn phí được chia sẻ giữa Google Drive, Gmail và Google Photos. Người dùng có thể mua thêm 100 GB dung lượng lưu trữ với giá 1,99 USD/tháng hoặc 19,99 USD/năm. Ngoài ra còn có gói 200 GB với giá 2,99 USD/tháng hoặc 29,99 USD/năm, trong khi gói 2 TB có giá 9,99 USD/tháng hoặc 99,99 USD/năm.
Cách nay không lâu Google cho biết sẽ ngừng cung cấp bộ nhớ video và ảnh không giới hạn cho dòng Pixel vào năm tới, điều đó có nghĩa là tất cả các ảnh và video tải lên sẽ được tính vào giới hạn bộ nhớ của tài khoản Google kể từ năm 2022, ngay cả khi chúng không được lưu trữ ở chất lượng gốc. Vì vậy người dùng loạt Pixel 2 của Google hãy sẵn sàng trả tiền cho các gói lưu trữ.
Riêng đối với dòng Pixel 3 và Pixel 3 XL, đây là mẫu máy cuối cùng đi kèm bộ nhớ ảnh và video chất lượng gốc miễn phí không giới hạn, và đặc quyền này sẽ kết thúc vào ngày 31.1.2022.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU