Phiên bản thử nghiệm của Firefox Reality xuất hiện trên Microsoft Store

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phiên bản thử nghiệm của Firefox Reality đã xuất hiện trên Microsoft Store, cung cấp cho người dùng một tùy chọn mới để duyệt web trong Windows Mixed Reality.
Phiên bản thử nghiệm của Firefox Reality đã có mặt trên Microsoft Store  /// Ảnh: Mozilla Phiên bản thử nghiệm của Firefox Reality đã có mặt trên Microsoft Store - Ảnh: Mozilla
Phiên bản thử nghiệm của Firefox Reality đã có mặt trên Microsoft Store
Ảnh: Mozilla
Theo Neowin, Firefox Reality được xây dựng từ nền tảng cho các tai nghe thực tế ảo như Oculus Go, Quest và gia đình HTC Vive. Nó cung cấp một vài tính năng thú vị, bao gồm trang chủ hướng đến nội dung VR và mới nhất là hỗ trợ gửi các tab từ một thiết bị khác đến tai nghe VR.
Vào đầu năm nay, Microsoft đã công bố tai nghe Mixed Reality thế hệ thứ hai có tên HoloLens 2 cũng như tiết lộ Firefox sẽ đến với HoloLens. Tuy nhiên, không có thông báo chính thức nào đi kèm với danh sách Microsoft Store mới.
Nhận xét về phát hiện này, Mozilla tái khẳng định rằng họ đang xây dựng một trình duyệt cho HoloLens 2 dựa trên cơ sở mã cho Firefox Reality. Ở thời điểm hiện tại, đây là một phiên bản phát hành thử nghiệm nhằm giúp nhóm nhận được phản hồi từ các nhà phát triển. Trình duyệt cũng được đưa ra để kiểm tra khả năng triển khai WebXR giai đoạn đầu và tìm hiểu thông tin từ các nhà phát triển cho những trường hợp họ cần cho web 3D trong tương lai trước khi triển khai vào phiên bản đầy đủ của Firefox Reality cho các thiết bị AR.
Vẫn chưa rõ liệu Mozilla có phát hành Firefox Reality đầy đủ cho HoloLens hay không nhưng rõ ràng công ty đang thảo luận với Microsoft để xây dựng trình duyệt web hoàn thiện cho tương lai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU