Phiên bản Tesla Model S mới đạt mốc 643 km cho mỗi lần sạc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Nhờ vào những tối ưu mới, mẫu xe Tesla Model S năm nay có thể đi xa hơn 20% so với phiên bản 2019, tính theo mỗi lần sạc đầy pin.
Mẫu Tesla Model S 2020 của Tesla tiếp tục lập kỷ lục về tầm hoạt động trong mỗi lần sạc  /// Ảnh: Tesla Mẫu Tesla Model S 2020 của Tesla tiếp tục lập kỷ lục về tầm hoạt động trong mỗi lần sạc - Ảnh: Tesla
Mẫu Tesla Model S 2020 của Tesla tiếp tục lập kỷ lục về tầm hoạt động trong mỗi lần sạc
Ảnh: Tesla
Tesla đã công bố mẫu xe Model S 2020 “Long Range Plus” năm nay đạt cột mốc 402 dặm (hơn 643 km) theo kết quả đánh giá của Cục Bảo vệ môi sinh Mỹ (EPA), cột mốc này đã giúp mẫu xe của Tesla vượt qua giới hạn ước tính 391 dặm trước đó mà EPA đưa ra.
Theo CEO Elon Musk của Tesla, phiên bản 2020 của Model S hiện có thể đi xa hơn gần 20% so với Model S mới ra mắt vào năm ngoái, nhờ vào các cải tiến về trọng lượng xe, lực kéo bánh xe, hiệu quả của bộ phận truyền động và cả hệ thống phanh được nâng cấp.
Để đạt được cột mốc đáng nhớ này, Tesla đã “vay mượn” các công nghệ mà họ phát triển cho các mẫu xe Model 3 và Model Y EV gần đây. Qua đó, giúp giảm trọng lượng của Model S với hệ thống ghế tiêu chuẩn mới cùng các vật liệu nhẹ hơn dành cho pin và bộ phận truyền động. Tesla cũng ra mắt bánh xe “Tempest” và lốp xe có độ kháng lăn thấp (low-rolling-resistance), cả hai đều giúp tăng thêm đáng kể hiệu suất năng lượng của xe. Bên cạnh đó còn có những cải tiến về hệ thống bơm dầu và hộp số của động cơ Model S mới.
Theo Engadget, hiện Tesla vẫn tiếp tục nằm ở vị trí dẫn đầu mà khó có đối thủ nào bắt kịp trong cuộc chiến tầm xa của xe điện, thậm chí các mẫu xe mới của hãng vẫn giữ được nguyên kích thước pin trong khi tiếp tục mở rộng tầm hoạt động của xe cho mỗi lần sạc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU