Phần mềm gián điệp Android giả mạo cập nhật hệ thống

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhà nghiên cứu bảo mật di động đã phát hiện ra phần mềm gián điệp giả danh một bản cập nhật hệ thống nhằm kiểm soát toàn bộ smartphone sau khi được cài đặt.
Software Update là một dạng phần mềm độc hại tinh vi nhắm vào Android  /// Ảnh: PCMag Software Update là một dạng phần mềm độc hại tinh vi nhắm vào Android - Ảnh: PCMag
Software Update là một dạng phần mềm độc hại tinh vi nhắm vào Android
Ảnh: PCMag
Theo Android Police, phần mềm độc hại lần đầu tiên được tìm thấy bởi công ty bảo mật Zimperium được đánh giá là tinh vi một cách đáng ngạc nhiên. Sau khi được cài đặt thông qua một ứng dụng đi kèm bên ngoài Google Play Store, nó sẽ tự che giấu bằng cách sử dụng thông báo giống như một bản cập nhật đã được xác minh từ Google.
Khi nó hoạt động, không có gì là an toàn khi chạm vào, phần mềm gián điệp này có thể xem và tải lên tin nhắn, danh bạ, lịch sử tìm kiếm và dấu trang. Nó có thể theo dõi vị trí, chụp ảnh bằng máy ảnh, ghi lại cả cuộc gọi điện thoại và âm thanh bên ngoài, thậm chí lấy cắp nội dung đã sao chép từ khay nhớ tạm của thiết bị.
Điều quan trọng cần lưu ý là ứng dụng bao gồm phần mềm gián điệp này không có sẵn trong Play Store, vì vậy hầu hết người dùng Android không phải lo lắng về việc mất quyền kiểm soát smartphone của họ. Cũng có khả năng đây là một cuộc tấn công có chủ đích khi xem xét phần mềm độc hại quét thiết bị kỹ lưỡng như thế nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU