Pakistan cấm TikTok vì chứa nội dung không phù hợp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo trích dẫn thì lý do cấm mạng xã hội video TitTok là vì các nội dung "vô đạo đức, không đứng đắn".
TikTok vừa bị cấm tại Pakistan /// Ảnh chụp màn hình TikTok vừa bị cấm tại Pakistan - Ảnh chụp màn hình
TikTok vừa bị cấm tại Pakistan
Ảnh chụp màn hình
Vào tháng 7, Cơ quan Viễn thông Pakistan (PTA) đưa ra “cảnh báo cuối cùng” đối với TikTok thuộc sở hữu của ByteDance, yêu cầu công ty kiểm duyệt nội dung trên nền tảng của mình. Và vừa qua do phản ứng không thỏa đáng và không thể “tuân thủ đầy đủ các yêu cầu” PTA đã quyết định cấm TikTok.
Cơ quan quản lý đã ban hành lệnh cấm do các khiếu nại và tính chất không phù hợp của nội dung được đăng liên tục trên TikTok. Đồng thời cũng đề cập thêm, mạng xã hội này đã được cung cấp một “thời gian đáng kể” để phản hồi nhưng TikTok không giải quyết được các mối quan ngại của cơ quan quản lý, từ đó lệnh cấm được đưa ra để chặn ứng dụng trong nước.
TikTok hiện gặp phải vấn đề ở một số quốc gia, gồm cả nước láng giềng của Pakistan là Ấn Độ, quốc gia đã cấm TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc do căng thẳng ngoại giao. Tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã ký một lệnh hành pháp vào tháng trước để cấm ứng dụng này và WeChat thuộc sở hữu của Tencent, khỏi cả Google Play Store và iOS App Store. Tuy nhiên, lệnh cấm vẫn chưa có hiệu lực kể từ khi một thẩm phán tạm thời chặn lệnh của chính quyền ông Trump.
Đầu năm nay, PTA cũng quyết định tạm ngừng phát hành trò chơi PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG). Tuy nhiên sau đó tòa án cấp cao Islamabad đã thu hồi lệnh đình chỉ và chỉ đạo cơ quan quản lý gỡ bỏ lệnh cấm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU