Oppo thuê tướng MediaTek về sản xuất chip riêng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Oppo vừa được ghi nhận đã thành lập một nhóm phát triển chip ở Thượng Hải (Trung Quốc) và thuê những nhân tài trong ngành bán dẫn, trong đó có nhiều giám đốc điều hành hàng đầu của MediaTek.
Oppo muốn tránh phụ thuộc vào các công ty khác trong việc phát triển chip  /// Ảnh: AFP Oppo muốn tránh phụ thuộc vào các công ty khác trong việc phát triển chip - Ảnh: AFP
Oppo muốn tránh phụ thuộc vào các công ty khác trong việc phát triển chip
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, một trong những lãnh đạo của MediaTek được Oppo thuê mới đây là COO Jeffery Ju. Ông Ju cũng là người đang tham gia hoạt động phát triển chip 5G. Ông sẽ gia nhập đội ngũ phát triển chip của Oppo trong vài tháng tới.
Được biết, Oppo đã thiết kế chip riêng trong vài năm qua nhưng chỉ bắt đầu tăng cường nỗ lực này từ năm ngoái sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm các công ty Trung Quốc, đặc biệt là Huawei. Báo cáo cho biết, vào đầu năm nay, Oppo đã tuyển các kỹ sư từ OnePlus và Realme cho nhiệm vụ của mình. Ngoài ra công ty cũng thuê các kỹ sư từ nhà phát triển chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc UNISOC và nhiều nhân vật đến từ bộ phận bán dẫn HiSilicon của Huawei.
Oppo tin rằng đây là một quá trình tốn kém và lâu dài nhưng hy vọng sẽ giúp giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp của Mỹ trong tương lai. Oppo hiểu được việc sở hữu khả năng thiết kế chip sẽ giúp họ kiểm soát nhiều hơn chuỗi cung ứng của mình.
Cũng theo Oppo, họ đã có những kỹ thuật liên quan đến chip và bất kỳ khoản đầu tư vào R&D nào cũng sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh sản phẩm và nâng cao trải nghiệm người dùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU