Opera 65 cải thiện khả năng theo dõi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Opera đã phát hành phiên bản mới nhất của trình duyệt trên máy tính để bàn, Opera 65, mang đến những cải tiến mới cho tính năng theo dõi cũng như thanh đánh dấu trang được tân trang.
Phiên bản Opera 65 giúp kiểm soát trình theo dõi của trang web tốt hơn nhiều  /// Ảnh: Opera Phiên bản Opera 65 giúp kiểm soát trình theo dõi của trang web tốt hơn nhiều - Ảnh: Opera
Phiên bản Opera 65 giúp kiểm soát trình theo dõi của trang web tốt hơn nhiều
Ảnh: Opera
Theo SlashGear, thay đổi lớn nhất trong Opera 65 liên quan đến việc kiểm soát nhiều hơn đối với tính năng chặn theo dõi của trình duyệt, cho phép người dùng xem trình theo dõi nào đang bị chặn và hơn thế nữa.
Tính năng chặn theo dõi được giới thiệu trong Opera 64 như một cách giúp bảo vệ người dùng trong suốt các hoạt động duyệt web hằng ngày của họ. Người dùng có thể kích hoạt tính năng theo dõi trong cài đặt hoặc menu Easy Setup, sau đó sẽ thấy một lá chắn trong thanh địa chỉ của trình duyệt, nơi họ được hiển thị có bao nhiêu trình theo dõi hiện đang bị chặn và trình theo dõi nào được bỏ qua.
Người dùng có thể bật và tắt trình theo dõi cho từng trang web riêng lẻ, có nghĩa cho phép trình theo dõi có thể tồn tại trên các trang web mà mình thấy hữu ích. Opera lưu ý rằng việc tắt trình theo dõi sẽ giúp các trang web tải nhanh hơn lên đến 76%, đặc biệt khi được sử dụng với trình chặn quảng cáo tích hợp trong trình duyệt.
Bên cạnh việc cải tiến trình theo dõi, Opera 65 còn mang đến một thanh địa chỉ được thiết kế lại tập trung vào giao diện người dùng mới. Cụ thể, thanh địa chỉ của Opera sẽ hiển thị tiêu đề của trang web trước URL của nó, làm mờ trang web đang được truy cập và chứa logo của trang web.
Cuối cùng, Opera 65 cũng thêm bảng điều khiển thanh bên được đánh dấu lại có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng trái tim. Trong bảng điều khiển, người dùng thấy dấu trang của họ và có thể quản lý chúng bằng cách thêm các thư mục hoặc xóa dấu trang không mong muốn. Đồng thời, người dùng có thể nhấp vào Show Full Bookmarks View để xem phiên bản mở rộng với nhiều tùy chọn hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU