Ông Joe Biden được quyền truy cập tài khoản tổng thống chính thức trên Twitter

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội ngũ của ông Joe Biden giờ đây đã có thể đăng thông tin trên các tài khoản tổ chức khác nhau vốn do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump kiểm soát trong bốn năm qua.
Tài khoản Twitter @POTUS hiện thuộc về tân Tổng thống Mỹ Joe Biden /// TWITTER Tài khoản Twitter @POTUS hiện thuộc về tân Tổng thống Mỹ Joe Biden - TWITTER
Tài khoản Twitter @POTUS hiện thuộc về tân Tổng thống Mỹ Joe Biden
TWITTER
Twitter mới đây chuyển giao quyền truy cập vào tài khoản tổng thống chính thức cho ông Joe Biden sau khi ông nhậm chức hôm 20.1. Bên cạnh tài khoản @POTUS của tổng thống, Twitter cũng thực hiện việc chuyển đổi các tài khoản chính thức khác, bao gồm @WhiteHouse, @VP, @FLOTUS và @PressSec. Năm nay cũng sẽ chứng kiến sự ra đời đặc biệt của một tài khoản mới @SecondGentleman dành riêng cho ông Doug Emhoff, chồng của tân Phó tổng thống Kamala Harris, theo Independent.
Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý ở đây đó là các tài khoản mới trên thực tế được đổi tên từ phiên bản của các tài khoản hiện có. Ví dụ, tài khoản POTUS là tài khoản mang tên @PressElectBiden trước đây. Điều đó có nghĩa là tài khoản @POTUS mới trên Twitter không kế thừa số lượng 33 triệu người theo dõi vốn có trên phiên bản tài khoản do ông Trump và đội nhóm của ông điều hành.
Twitter cho biết những người theo dõi các tài khoản có liên quan đến chính quyền Mỹ, hoặc những người “theo dõi tài khoản Twitter có liên quan đến ông Biden hoặc bà Harris” sẽ nhận được thông báo về các tweet đang được lưu trữ và hỏi họ có muốn chuyển qua theo dõi các tài khoản đại diện cho chính quyền mới hay không. Quá trình chuyển giao tài khoản trên Twitter diễn ra giữa lúc đang có rất nhiều cuộc tranh cãi về việc ứng dụng này đã tạm khóa tài khoản cá nhân của ông Trump và sau đó quyết định xóa luôn tài khoản của ông ra khỏi nền tảng.
Tất cả nội dung trên Twitter được đăng bởi đội ngũ của ông Trump sẽ được chuyển đến Cục Quản lý Hồ sơ và Văn khố Quốc gia (NARA). Những nội dung này sẽ tồn tại trên các tài khoản đã được đổi tên do NARA phụ trách, lịch sử và bài đăng sẽ có thể được truy cập công khai và vĩnh viễn. Quá trình này tương tự như những gì đã diễn ra vào cuối nhiệm kỳ tổng thống của ông Barack Obama năm 2017.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU