Ông Donald Trump không đồng ý gia hạn cho TikTok

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa cho biết ông sẽ không cho chủ sở hữu TikTok - ByteDance có trụ sở tại Trung Quốc, thêm thời gian để bán bớt tài sản của công ty tại Mỹ.
ByteDance chỉ còn 9 ngày để xem xét trước khi lệnh cấm hoàn toàn TikTok có hiệu lực  /// Ảnh: Reuters ByteDance chỉ còn 9 ngày để xem xét trước khi lệnh cấm hoàn toàn TikTok có hiệu lực - Ảnh: Reuters
ByteDance chỉ còn 9 ngày để xem xét trước khi lệnh cấm hoàn toàn TikTok có hiệu lực
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, ông Trump cho biết trong tuyên bố ngắn gọn của mình rằng: “Chúng ta sẽ xem chuyện gì xảy ra. Nó sẽ bị đóng cửa hàng hoặc sẽ bán nó”. Trước đó, ông Trump ký một lệnh hành pháp cấm các công ty Mỹ giao dịch với các công ty mẹ của TikTok và WeChat, gồm ByteDance và Tencent Holdings Ltd. Lệnh này có hiệu lực sau 45 ngày kể từ ngày ký, với hạn chót là 20.9.
Điều này có nghĩa ByteDance chỉ còn có 9 ngày để hoàn tất thỏa thuận nếu không sẽ phải đối mặt với lệnh cấm hoàn toàn. Ứng dụng chia sẻ video ngắn nổi tiếng của ByteDace - TikTok, có lượng người dùng ước tính ở Mỹ là 80 triệu.

TikTok có thể không kịp thỏa thuận kịp thời hạn của Tổng thống Trump

TikTok đã bị chính phủ Mỹ chỉ trích vì nghi ngờ bất cứ lúc nào chính quyền Trung Quốc cũng có thể buộc công ty chuyển giao dữ liệu người dùng của mình theo chính sách an ninh mạng của quốc gia này. Trước cáo buộc, phát ngôn viên công ty cho biết: “Chúng tôi chưa bao giờ cung cấp dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc và chúng tôi cũng sẽ không làm như vậy nếu được yêu cầu”.
Báo cáo từ Bloomberg trước đó cho biết một số công ty của Mỹ gồm Microsoft và Orcale đã liên lạc với TikTok để được mua lại ứng dụng chia sẻ video này, tuy nhiên các hoạt động có phần khó khăn sau khi Trung Quốc cũng ban hành lệnh mới có thể cho phép chính phủ Trung Quốc cấm thương vụ diễn ra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thuy

thuy

Mỹ cố lên. Trung Quốc hay lách các lệnh lắm. Mỹ cần phải nhìn xa trông rộng hơn để Trung Quốc không có cơ hội trở mình. bên cạnh đó Mỹ cũng phải phấn đấu hơn nữa trong việc phát triển khoa học kỹ thuật để Trung Quốc, Nga không vượt được qua Mỹ, Anh, Úc, Cananada, EU

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU