Ông Donald Trump đóng cửa blog vì lượt tương tác thấp?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Website cá nhân của ông Donald Trump đột ngột đóng cửa có lẽ do lượt tương tác không được như mong đợi.
Blog ông Trump tồn tại chưa đầy 1 tháng /// Ảnh: AFP/Getty Images Blog ông Trump tồn tại chưa đầy 1 tháng - Ảnh: AFP/Getty Images
Blog ông Trump tồn tại chưa đầy 1 tháng
Ảnh: AFP/Getty Images
CNBC đưa tin trang blog cá nhân "Từ bàn làm việc của Donald J. Trump" chính thức đóng cửa sau gần 1 tháng hoạt động. Tin này đã được cố vấn Jason Miller của ông Trump xác nhận và cho biết "đây chỉ là phụ trợ cho những nỗ lực lớn hơn mà chúng tôi đã và đang thực hiện".
Những người theo dõi ông Trump rất bất ngờ trước việc ông đột ngột đóng cửa blog mà không nêu lý do. Cuối tháng trước, ông còn tự hào tuyên bố với Newsweek rằng blog mình đạt được 37 triệu lượt xem kể từ khi mở cửa hôm 5.5.
Thế nhưng, tuyên bố của ông Trump có thể không phản ánh đúng sự thật. Sau 1 tuần hoạt động, công ty phân tích dữ liệu BuzzSumo nhận thấy website "Từ bàn làm việc của Donald J. Trump" chỉ thu hút 212.000 lượt tương tác. Số lượt tương tác này đã bao gồm lượt thích và nhận xét nhờ chia sẻ bài viết sang các nền tảng khác. Riêng bài ông lên tiếng chỉ trích Facebook cũng chỉ thu được 16.000 tương tác. 
Nếu lượt tương tác chỉ ở mức vài trăm nghìn trong tuần đầu tiên, vậy thì ông Trump khó lòng đạt được con số 37 triệu lượt xem như những gì ông tuyên bố.

Ông Trump "đóng cửa" blog cá nhân chỉ sau 1 tháng ra mắt

Theo NBCNews, có lẽ vấn đề nằm ở website của ông là nền tảng giao tiếp một chiều, khiến người đọc không thể bình luận trên bài đăng hay trò chuyện cùng ông mà chỉ có thể chia sẻ bài về các trang khác, dẫn tới tương tác lẫn lượt xem đều thấp.
Không thể trở lại các nền tảng Big Tech, ông Trump cũng mất khả năng kết nối với hàng triệu người theo dõi, gồm 88 triệu người trên Twitter, 32 triệu người trên Facebook và 24 triệu trên Instagram. Ngay cả tài khoản YouTube của ông dù ít đăng video nhưng cũng có xấp xỉ 3 triệu người đăng ký. Vì thế, những bài đăng của ông không còn sức mạnh khuynh đảo quần chúng như ngày xưa nữa. 
Nhiều người hâm mộ vẫn cố gắng tăng lượt xem cho ông Trump bằng cách lập tài khoản riêng để dẫn những thông tin mới nhất từ blog ông sang Twitter. Sau đó, những tài khoản này đã bị Twitter chặn vĩnh viễn. 
Một cố vấn giấu tên cũng tiết lộ với Washington Post rằng nguyên nhân ông Trump đóng cửa blog là vì bị chế giễu và có quá ít người đọc. Ngoài ra, người này không tiết lộ gì thêm. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU