Ông chủ WeChat hủy lì xì nhân viên vì virus corona

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tencent, tập đoàn sở hữu ứng dụng tin nhắn WeChat, sẽ không tổ chức lì xì nhân viên vào ngày đầu năm như thường lệ, thay vào đó có thể sẽ chuyển ‘phong bì’ lì xì qua tài khoản của nhân viên trong ứng dụng điện tử này.
Lãnh đạo WeChat hủy bỏ lì xì vì sợ mọi người nguy hiểm trước dịch virus corona /// Reuters Lãnh đạo WeChat hủy bỏ lì xì vì sợ mọi người nguy hiểm trước dịch virus corona - Reuters
Lãnh đạo WeChat hủy bỏ lì xì vì sợ mọi người nguy hiểm trước dịch virus corona
Reuters
Ông chủ tập đoàn là Mã Hóa Đằng vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới có thói quen lì xì cho nhân viên từ khắp nơi ở Trung Quốc về trụ sở chính ở Thẩm Quyến. Ngày đầu năm mới 2020 rơi vào ngày 1.2. Tuy nhiên, trước tết tập đoàn này đã phát đi thông báo sẽ hủy thông lệ có từ gần 20 năm qua. Cùng với đó, Tencent gửi lời chúc tới nhân viên, đồng thời nhắc nhở họ ăn tết trong an toàn và khỏe mạnh.
Giới lãnh đạo Tencent không giải thích vì sao hủy bỏ thông lệ lì xì đầu năm. Tuy nhiên, lý do khiến ông chủ Tencent bỏ tục lệ vốn tạo dấu ấn cho tập đoàn này được cho là do dịch bệnh viêm phổi corona đang hoành hành gần như cả Trung Quốc. Virus corona xuất phát từ thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, cách Bắc Kinh hơn 1.000 km đang lây lan ra cả nước.
Tencent lo sợ virus corona có thể theo các nhân viên xâm nhập vào trụ sở và lây lan cho người khác, nếu họ từ khắp mọi miền đất nước sau một chuyến về quê ăn tết tụ tập về trụ sở nhận lì xì. Tuy nhiên, chưa rõ lì xì có được duy trì theo hình thức công nghệ mới hay không.
“Tôi nghĩ rằng đó là quyết định thông minh khi hủy bỏ thông lệ này vì việc tập hợp đông người có thể khiến mọi người nguy hiểm trước dịch bệnh corona mới. An toàn là quan trọng nhất tại thời điểm này”, một nhân viên của Tencent phát biểu.
Chủ tịch Mã cũng là Giám đốc điều hành của Tencent, từng chia sẻ rằng việc trao phong bì đỏ cho nhân viên nhân ngày đầu năm mới khiến ông cảm thấy gần gũi với nhân viên của mình và ông muốn đích thân gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp. Truyền thống đó được duy trì ngay cả khi WeChat bắt đầu tính năng mới ‘Gói đỏ WeChat’ hồi năm 2014 như một phương tiện để gửi tiền điện tử lì xì trong dịp tết Nguyên đán.
“Cũng cảm thấy hơi buồn vì không được gặp ông chủ Ma ngày đầu năm mới. Tuy nhiên, Tencent có thể gửi phòng bì cho chúng tôi thông qua WeChat, dù không giống như chúng tôi đã từng nhận”, một nhân viên khác của Tencent chia sẻ.
Văn phòng chính Thẩm Quyến là tòa nhà cao 48 tầng, nơi quản lý cấp cao của tập đoàn Tencent chào đón nhân viên xếp hàng dài để nhận phong bì lì xì. Để nhận được lì xì của lãnh đạo, nhân viên của tập đoàn có mặt trước tòa nhà suốt đêm trước 12 giờ vì muốn là người đầu tiên may mắn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU