OnePlus bị tố tự ý cài ứng dụng vào điện thoại người dùng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

OnePlus đang bị người dùng chỉ trích vì lén lút cài đặt ứng dụng OnePlus Buds chuyên dụng trên điện thoại hiện có của họ mà không có sự đồng ý từ chủ máy.
OnePlus Buds bị đánh giá thấp trên Google Play Store  /// Ảnh chụp màn hình OnePlus Buds bị đánh giá thấp trên Google Play Store - Ảnh chụp màn hình
OnePlus Buds bị đánh giá thấp trên Google Play Store
Ảnh chụp màn hình
Theo Android Authority, độc giả của trang này là Segio cho biết đã sử dụng OnePlus 6 và phát hiện một ứng dụng bí ẩn OnePlus Buds đã được tải xuống trên điện thoại của anh. Cũng giống như Segio, nhiều người dùng OnePlus khác đã nhận thấy việc cài đặt trái phép ứng dụng OnePlus Buds, với hầu hết những người dùng này không sở hữu một cặp tai nghe không dây thực sự nào của công ty .
Ứng dụng OnePlus Buds được thiết kế để giúp người dùng tải xuống các bản cập nhật chương trình cơ sở và chỉnh sửa cài đặt của chồi. Người dùng cũng có thể theo dõi OnePlus Buds của họ bằng ứng dụng trong trường hợp chúng bị thất lạc. Hiện tại, ứng dụng chỉ có thể tải xuống trên điện thoại OnePlus nhưng điều đó không thực sự quan trọng vì OnePlus đang buộc cài đặt ứng dụng trên các thiết bị hiện có.
Người dùng OnePlus tức giận đang đánh giá ứng dụng trên Google Play Store với xếp hạng 1 sao và nhận xét tiêu cực. Một người bất bình viết: “Hãy lắng nghe người dùng của bạn. Đừng ép cài đặt ứng dụng nếu chúng tôi không muốn mua phần cứng tương ứng”. Trong khi đó có một số phàn nàn nói rằng họ không thể gỡ cài đặt ứng dụng.
OnePlus không phải là công ty duy nhất tự ý cài đặt ứng dụng vào điện thoại của mình khi mà trước đó Google cũng làm điều tương tự với ứng dụng Pixel Buds khi nó được phát hành vào đầu năm nay. Một số người dùng Pixel 4 và Pixel 3 đã tìm thấy ứng dụng được cài sẵn trên điện thoại của họ mà không hề hay biết. Có vẻ như Pixel Buds là ứng dụng sơ khai đã được thêm vào chương trình cơ sở của Google từ trước và khi xuất hiện trên Google Play Store, nó chỉ đơn giản là được kích hoạt trên điện thoại Pixel có phần mềm cập nhật.
Dường như đây chính là cách ứng dụng OnePlus Buds xuất hiện trên các điện thoại hiện có. OnePlus gần đây đã thêm hỗ trợ cho ứng dụng hệ thống OnePlus Buds trên các điện thoại như OnePlus 7, OnePlus 7T, OnePlus 6, OnePlus 6T…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU