Oculus mất 250 triệu USD vì vi phạm bản quyền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa án Dallas mới đây ra phán quyết buộc Oculus phải bồi thường 250 triệu USD cho Bethesda Softworks, công ty mẹ của nhà phát hành trò chơi điện tử ZeniMax Media liên quan đến vụ kiện bằng sáng chế.
Những sản phẩm vi phạm bằng sáng chế của Oculus vẫn sẽ tiếp tục được bán ra trên thị trường /// Ảnh: Reuters Những sản phẩm vi phạm bằng sáng chế của Oculus vẫn sẽ tiếp tục được bán ra trên thị trường - Ảnh: Reuters
Những sản phẩm vi phạm bằng sáng chế của Oculus vẫn sẽ tiếp tục được bán ra trên thị trường
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, ZeniMax đã khởi kiện Oculus ngay sau khi công ty này về tay Facebook vào năm 2014 với giá 2 tỉ USD. ZeniMax tuyên bố hãng sở hữu những đột phá quan trọng trong việc phát triển phần mềm và phần cứng cho tai nghe thực tế ảo. Tuy nhiên các công nghệ này đã bị cựu nhân viên cấp cao của công ty, John Carmack, đánh cắp và cung cấp cho Oculus.
Công ty này đã cáo buộc Oculus sử dụng trái phép các đoạn mã máy tính trong tai nghe thực tế ảo. Oculus cho biết chỉ có bảy dòng mã máy tính trong phần mềm Oculus được sao chép từ con số 42 tỉ dòng mà ZeniMax đưa ra.
ZeniMax ban đầu yêu cầu Oculus bồi thường số tiền lên đến 500 triệu USD. Bên cạnh đó, các luật sư của ZeniMax cũng yêu cầu lệnh cấm vĩnh viễn các sản phẩm vi phạm của Oculus, nhưng Oculus lập luận rằng lệnh cấm bán hàng sẽ không công bằng cho công ty, đối tác kinh doanh và khách hàng.
Tòa án đã yêu cầu Oculus trả 200 triệu USD vi phạm hợp đồng và 50 triệu USD cho vi phạm bản quyền Tuy nhiên, tòa án cũng từ chối yêu cầu của ZeniMax buộc Oculus ngừng bán các tai nghe Oculus vi phạm.
ZeniMax cho biết hãng vui mừng khi chiến thắng 250 triệu USD nhưng thất vọng khi phán quyết của tòa án đã bị cắt giảm một nửa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU