NYSE loại bỏ nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE - Mỹ) cho biết họ sẽ ngừng xử lý các giao dịch liên quan đến chứng khoán của China Mobile, China Unicom và China Telecom.
China Mobile hiện là nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất thế giới  /// Ảnh: Reuters China Mobile hiện là nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất thế giới - Ảnh: Reuters
China Mobile hiện là nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất thế giới
Ảnh: Reuters
Theo PhoneArena, động thái của NYSE diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ban hành lệnh cấm các công ty và người tiêu dùng Mỹ đầu tư vào 31 doanh nghiệp mà ông Trump cho rằng thuộc sở hữu hoặc kiểm soát của quân đội Trung Quốc vào tháng 11 năm ngoái.
Trong số ba công ty viễn thông Trung Quốc được NYSE đề cập, China Mobile là nhà cung cấp không dây lớn nhất thế giới. Tính đến tháng 10.2020, nhà mạng này có hơn 946 triệu thuê bao. Con số này cao hơn số lượng thuê bao hơn 120 triệu của nhà mạng Verizon (tính đến cuối quý trước) - vốn là nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất ở Mỹ.
Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố rằng hành động của chính phủ Mỹ là “lạm dụng an ninh quốc gia và quyền lực nhà nước để trấn áp các công ty Trung Quốc, không tuân thủ các quy tắc thị trường và vi phạm logic thị trường. Nó không chỉ gây tổn hại đến quyền hợp pháp của các công ty Trung Quốc mà còn gây thiệt hại cho lợi ích của các nhà đầu tư ở các quốc gia khác, bao gồm cả Mỹ”.
Cũng theo Bộ Thương mại Trung Quốc, họ sẽ hành động để bảo vệ các công ty của mình, đồng thời yêu cầu Mỹ đồng ý thỏa hiệp về các vấn đề như thương mại và nhân quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU