Nvidia công bố card đồ họa Titan V hỗ trợ trí tuệ nhân tạo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà sản xuất Nvidia vừa chính thức ra mắt mẫu card đơn nhân cao cấp nhất của mình dành cho người dùng cuối, Titan V với giá bán lên tới 2.999 USD.
Mẫu card đồ họa Titan V với giá bán lên tới 2.999 USD /// Ảnh chụp màn hình Mẫu card đồ họa Titan V với giá bán lên tới 2.999 USD - Ảnh chụp màn hình
Mẫu card đồ họa Titan V với giá bán lên tới 2.999 USD
Ảnh chụp màn hình
Titan V là chiếc card đầu tiên thuộc kiến trúc Volta của Nvidia và hãng cho biết đây là card đồ họa rời nhanh nhất dành cho PC từng được tạo ra.
Dòng sản phẩm này được kết hợp bởi 21 tỉ transitor cho khả năng xử lý học tập sâu đến 110 TeraFLOPS. 12 GB bộ nhớ HBM2 được làm bằng công nghệ đóng gói 3D, 5.120 nhân CUDA và 640 nhân tensor làm cho hiệu năng học tập sâu mạnh gấp 9 lần so với sản phẩm tiền nhiệm Titan X.
Khi ra mắt, Nvidia cho biết nhóm đối tượng mà Titan V hướng đến là các nhà nghiên cứu, lập trình viên cũng như những nhà khoa học dữ liệu trong lĩnh vực machine learning để hỗ trợ xây dựng và thử nghiệm các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI).
Các GPU nói chung đóng vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện các phép tính cần thiết cho hệ thống machine learning, và cấu trúc Volta của Nvidia sẽ giúp gia tăng hiệu năng của các tác vụ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU