Notepad sẽ không bị 'chuyển nhà' lên Windows 10’s Store

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau nhiều tranh cãi từ phía người dùng, Mircosoft quyết định ngừng kế hoạch chuyển ứng dụng Notepad lên cửa hàng ứng dụng Windows 10’s Store.
Theo công bố hồi tháng 8.2019, Microsoft quyết định sẽ ngưng tích hợp ứng dụng chỉnh sửa văn bản thô huyền thoại Notepad vào hệ điều hành Windows, và hãng này sẽ đưa Notepad lên cửa hàng ứng dụng Windows Store để người dùng có thể cài đặt thủ công, và mỗi 6 tháng sẽ có một bản cập nhật vá lỗi cho Notepad, như các ứng dụng của hãng thứ ba khác.
Theo Microsoft, việc thay đổi như vậy sẽ giúp họ linh hoạt hơn trong việc tiếp nhận các thông tin phản hồi từ phía người dùng, từ đó có thể cập nhật vá lỗi một cách thường xuyên và chủ động hơn từ Microsoft Store thay vì qua các bản cập nhật của hệ điều hành Windows.
Notepad sẽ không bị 'chuyển nhà' lên Windows 10’s Store - ảnh 1

Ứng dụng Notepad tại Windows Store

Ảnh chụp màn hình

Nhưng theo thông tin mới nhất của Brandon LeBlanc viết trên Microsoft’s Windows blog thì: “Cảm ơn tất cả các thông tin phản hồi của người dùng về phiên bản Notepad mới tại Windows Store. Và giờ đây, chúng tôi quyết định sẽ không đưa ra phiên bản này cho khách hàng nữa”. Và ở bản cập nhật Windows 10’s 20H1, ứng dụng Notepad vẫn sẽ được tích hợp vào hệ điều hành như truyền thống.
Nhiều người dùng từng đặt câu hỏi với Microsoft rằng: Liệu có nên thay đổi trình soạn thảo văn bản cơ bản này của Windows bằng cách đưa nó lên Windows Store? Và yêu cầu người dùng phải chờ đợi mỗi 6 tháng để được cập nhật và sửa lỗi cho một ứng dụng cơ bản chỉ cần sự hoạt động ổn định?
Đây không phải lần đầu tiên Microsoft hủy bỏ một kế hoạch “chuyển nhà” một ứng dụng mặc định của hệ điều hành Windows lên Mircosoft Store. Vào tháng 5.2019, hãng cũng công bố sẽ xóa bỏ ứng dụng Paint và đưa lên Microsoft Store, nhưng hủy bỏ sau đó và tiếp tục duy trì Paint mặc định trong các phiên bản Windows 10 tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU