Nokia sản xuất máy tính bảng trước Apple

0
(TNO) Nokia từng sản xuất 1.000 máy tính bảng màn hình cảm ứng vào năm 2001 nhưng đáng tiếc, dự án này đã bị hủy bỏ.

(TNO) Trang Digitoday vừa tiết lộ, vào năm 2001, trước thời điểm iPad được công bố khá lâu, Nokia từng sản xuất 1.000 máy tính bảng màn hình cảm ứng 10 inch. Nhưng đáng tiếc, dự án này đã bị hủy bỏ.

 Nokia sản xuất máy tính bảng trước Apple - ảnh 1
Chỉ có khoảng 130 máy tính bảng Nokia M510 còn tồn tại - Ảnh chụp màn hình

Neowin dẫn nguồn từ Digitoday cho biết, mẫu máy tính bảng này của Nokia có tên gọi là Nokia M510. Tuy sử dụng màn hình cảm ứng nhưng hai bên viền của máy vẫn có thêm các phím bấm vật lý để điều khiển.

Nokia M510 sử dụng nền tảng Symbian, nền tảng di động làm nên tên tuổi của Nokia. Máy có cấu hình bộ nhớ RAM 32 MB, 32 MB bộ nhớ trong, hỗ trợ khả năng gửi/nhận email, trình duyệt web Opera được cài sẵn...

M510 có kích thước khá nặng, hơn 4 kg và thời gian dùng pin của máy chỉ 4 tiếng. Digitoday cũng tiết lộ rằng, Nokia đã sản xuất khoảng 1.000 chiếc M510 nhưng cuối cùng lại hủy bỏ dự án này và không công bố sản phẩm ra thị trường. Hiện tại, các mẫu máy M510 đều đã bị phá hủy và chỉ có khoảng 130 chiếc còn tồn tại.

Nokia hiện tại đã bị Microsoft mua lại với giá 7,2 tỉ USD. Ngoài ra, Nokia cũng đã chính thức khai tử nền tảng Symbian và chỉ còn tập trung vào việc phát triển các dòng smartphone chạy Windows Phone của Microsoft.

Thành Luân

>> Nokia cập nhật mới cho phiên bản giá rẻ
>> Thương vụ Microsoft mua Nokia sắp hoàn tất
>> Bộ phận di động của Nokia sắp đổi tên thành Microsoft Mobile Oy
>> Cuộc chiến giữa Nokia X và Galaxy Trend Lite

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU