Nokia kiện Oppo về thỏa thuận bằng sáng chế

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nokia vừa quyết định đệ đơn kiện Oppo về thỏa thuận bằng sáng chế của họ tại 4 quốc gia, bao gồm Anh, Pháp, Đức và Ấn Độ.
Oppo đang là mục tiêu của vụ kiện bằng sáng chế mới từ Nokia  /// Ảnh: Bloomberg Oppo đang là mục tiêu của vụ kiện bằng sáng chế mới từ Nokia - Ảnh: Bloomberg
Oppo đang là mục tiêu của vụ kiện bằng sáng chế mới từ Nokia
Ảnh: Bloomberg
Theo PhoneArena, giống như các ông lớn khác trong ngành viễn thông, Nokia có khá nhiều bằng sáng chế của riêng mình và được bảo vệ bởi các cơ quan cấp phép sáng chế. Hãng viễn thông Phần Lan đã ký thỏa thuận cấp phép với nhiều công ty sử dụng bằng sáng chế của họ và kiện những công ty sử dụng chúng mà không được phép, và Oppo là nạn nhân mới của Nokia.
Lý do đằng sau hành động của Nokia là vì Oppo đã từ chối gia hạn thỏa thuận cấp phép cho phép sử dụng một số bằng sáng chế mà công ty Trung Quốc đã ký lại vào năm 2018. FOSS Patents báo cáo Nokia đang sử dụng các đội pháp lý đã giành chiến thắng trong chiến dịch thực thi bằng sáng chế của công ty với Lenovo và Daimler trước đó để chống lại Oppo.
Nokia cho biết đã có các cuộc đàm phán diễn ra giữa hai công ty, tuy nhiên Oppo quyết định từ chối tất cả lời đề nghị của công ty Phần Lan, mà theo Nokia là “công bằng và hợp lý”. Theo Nokia, kiện tụng luôn là phương sách cuối cùng của công ty và họ đề nghị có sự tham gia của trọng tài độc lập nhằm giải quyết vấn đề một cách thân thiện. Nokia cũng cho rằng đây là hướng đi tốt nhất.
Với vụ kiện diễn ra, nếu Nokia thắng, Oppo sẽ trả tiền vi phạm hoặc đồng ý ký một thỏa thuận cấp phép kéo dài trong nhiều năm. Cũng không loại trừ khả năng Oppo là người chiến thắng trong vụ kiện, mặc dù kết quả này có thể không xảy ra dựa vào những thành tích kiện tụng trong quá khứ của Nokia, đặc biệt khi công ty Phần Lan tự tin với các tuyên bố của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU