Nokia hợp tác Tencent phát triển công nghệ 5G

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nokia và gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent vừa thông báo sẽ cùng hợp tác nghiên cứu khám phá tiềm năng của 5G đối với việc cung cấp ứng dụng mới.
Hợp tác không chỉ mang lại lợi ích cho Nokia và Tencent mà còn cho cả cộng đồng  /// Ảnh: Nokia Hợp tác không chỉ mang lại lợi ích cho Nokia và Tencent mà còn cho cả cộng đồng - Ảnh: Nokia
Hợp tác không chỉ mang lại lợi ích cho Nokia và Tencent mà còn cho cả cộng đồng
Ảnh: Nokia
Theo Neowin, hợp tác này đi vào thực hiện chính thức sau khi hai công ty ký thỏa thuận khung chiến lược tại MWC Shanghai diễn ra vào cuối tháng 6 vừa qua. Trong phát biểu của mình, đại diện Tencent cho biết việc hợp tác với Nokia sẽ giúp cả hai thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế kỹ thuật số do 5G thúc đẩy.
Cả hai công ty cam kết cung cấp dịch vụ và ứng dụng đa dạng, phong phú hơn cho các doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Điều này mang lại nhiều lợi ích cho hai công ty cũng như thúc đẩy ngành công nghiệp kinh tế kỹ thuật số.
Để khám phá các ứng dụng 5G mới, hai công ty dự định thành lập một phòng thí nghiệm chung sẽ được trang bị các công nghệ 5G hàng đầu bằng cách sử dụng mạng truy nhập vô tuyến Airscale của Nokia, khung 5G Core, MEC và các thiết bị của bên thứ ba khác.
Với thỏa thuận này, Nokia sẽ nhận được nhiều lợi thế trong cuộc cạnh tranh 5G với các đối thủ, còn Tencent có thể sử dụng các môi trường thử nghiệm 5G end-to-end tại Thâm Quyến, giúp củng cố vững chắc vị thế WeChat với 1,04 tỉ dân và mạng xã hội QQ. Điều này sẽ dẫn đến tăng tốc độ, dung lượng và độ tin cậy trong khi giảm độ trễ trên mạng.
Bên cạnh đó, mối quan hệ hợp tác giữa Nokia và Tencent cũng giúp thúc đẩy các tiêu chuẩn quốc tế và một hệ sinh thái nguồn mở để mở rộng phát triển các dịch vụ mới. Marc Rouanne, chủ tịch nhóm Mobile Networks tại Nokia, cho biết sự hợp tác này là một bước quan trọng nhằm chứng tỏ với các công ty web trên khắp thế giới cách họ có thể tận dụng khả năng đầu cuối của danh mục 5G trong tương lai của Nokia.
Ngoài việc tăng cường mạng xã hội, hai gã khổng lồ công nghệ cũng sẽ triển khai 5G để mang lại lợi ích cho các thị trường như giao thông, tài chính, năng lượng, sản xuất thông minh và giải trí. Nghiên cứu này có thể mở rộng việc sử dụng Cellular Vehicle-to-Everything (C-V2X) và tăng cường việc cung cấp các dịch vụ trực tuyến như chơi game và giải trí dựa trên đám mây.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU