Nissan theo chân Tesla cung cấp pin năng lượng mặt trời

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau những bước tiến ở thị trường xe điện, Nissan tiếp tục hướng tầm nhìn về chương trình năng lượng mặt trời dành cho hộ gia đình.
Hệ thống pin năng lượng mặt trời của Nissan sẽ được triển khai đầu tiên tại Anh - quốc gia có khoảng hơn 880.000 ngôi nhà đang sử dụng nguồn năng lượng mặt trời /// Ảnh: Nissan Hệ thống pin năng lượng mặt trời của Nissan sẽ được triển khai đầu tiên tại Anh - quốc gia có khoảng hơn 880.000 ngôi nhà đang sử dụng nguồn năng lượng mặt trời - Ảnh: Nissan
Hệ thống pin năng lượng mặt trời của Nissan sẽ được triển khai đầu tiên tại Anh - quốc gia có khoảng hơn 880.000 ngôi nhà đang sử dụng nguồn năng lượng mặt trời
Ảnh: Nissan
Theo Engadget, Nissan đã thông báo ra mắt giải pháp năng lượng tích hợp dành cho gia đình có tên gọi Nissan Energy Solar. Các khách hàng tại Anh hiện đã có thể tạo ra, lưu trữ và quản lý tiêu thụ năng lượng thông qua việc sử dụng các tấm pin mặt trời.
Nissan cho biết các tấm pin mặt trời của hãng được thiết kế đặc biệt để có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như mưa, sương mù… đặc trưng của nước Anh.
Nissan tin rằng nguồn năng lượng mặt trời sẽ giúp giảm tới 66% hóa đơn tiền điện hằng tháng, cũng như giảm sự phụ thuộc vào mạng lưới điện quốc gia hoặc các nhà cung cấp dịch vụ điện. Ngoài ra, nguồn năng lượng này có thể được tạo ra, lưu trữ và sử dụng vào buổi tối ngay cả khi trời u ám hoặc có mưa; đặc biệt có thể dùng để sạc cho những chiếc xe điện của Nissan.
Nissan sẽ bán hệ thống sáu tấm pin năng lượng mặt trời với mức giá khoảng 5.200 USD. Hãng cũng cung cấp cho khách hàng mức độ linh hoạt trong việc sử dụng các gói pin năng lượng mặt trời. Theo đó, người dùng có thể chọn gói đầy đủ tích hợp tạo ra, quản lý và lưu trữ năng lượng, hoặc chọn riêng từng thành phần riêng lẻ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU