Nintendo Switch OLED sẽ có hiệu suất đồ họa cải tiến

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Báo cáo mới nhất từ Bloomberg cho biết Nintendo sẽ mang chip Nvidia mạnh mẽ hơn đến mẫu máy chơi game Switch thế hệ tiếp theo, nhằm mang đến đồ họa tốt hơn và tốc độ xử lý nhanh hơn.
Switch thế hệ tiếp theo sẽ đắt hơn khoảng 50-100 USD so với tiền nhiệm  /// Ảnh: Nintendo Switch thế hệ tiếp theo sẽ đắt hơn khoảng 50-100 USD so với tiền nhiệm - Ảnh: Nintendo
Switch thế hệ tiếp theo sẽ đắt hơn khoảng 50-100 USD so với tiền nhiệm
Ảnh: Nintendo
Theo BGR, các nguồn tin quen thuộc với kế hoạch của Nintendo cho biết Switch mới sẽ hỗ trợ Deep Learning Super Sampling (DLSS) của Nvidia, một công nghệ kết xuất sử dụng trí tuệ nhân tạo để tăng hiệu suất đồ họa bằng cách nâng cấp hình ảnh. Ngoài việc có màn hình OLED, Switch tiếp theo được cho là có thể tái tạo hình ảnh 4K khi được cắm vào TV, nâng cấp so với tiền nhiệm chỉ hỗ trợ tối đa 1.080p khi được cắp vào đế.
Báo cáo nói thêm “Hỗ trợ DLSS sẽ yêu cầu mã mới được thêm vào trò chơi, vì vậy nó sẽ chủ yếu được sử dụng để cải thiện đồ họa trên các tựa game sắp tới”. Về cơ bản, các trò chơi chưa được phát hành sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ việc hỗ trợ DLSS, điều này giúp sản phẩm phần nào thu hẹp khoảng cách với các sản phẩm mới nhất của Sony và Microsoft vốn có sức mạnh tốt hơn.
Về giá bán, một chiếc Switch trang bị màn hình OLED có khả năng chơi game 4K dự kiến có giá cao hơn so với mẫu ban đầu. Theo Bloomberg, giá cho mẫu Switch Pro sẽ đắt hơn ít nhất 50 USD, tương ứng khoảng 349,99 USD. Bên cạnh đó, mức giá 399,99 USD cũng có khả năng được áp dụng.
Các tin đồn trước đó cho biết mẫu Switch mới của Nintendo sẽ được trang bị màn hình OLED 7 inch, chip Nvidia được nâng cấp và hỗ trợ DLSS. Sản phẩm sẽ lên kệ vào cuối năm nay. Vẫn chưa rõ các trò chơi được phát hành trong khoảng thời gian ra mắt của Switch mới nhưng có thể sẽ là các game New Pokemon Snap, Mario Golf: Super Rush, The Legend of Zelda: Skyward Sword HD, Pokemon Diamond Pearl được làm lại. Hiện chưa rõ liệu game nào trong số này có thể tận dụng lợi thế của các tính năng mới trên Switch thế hệ tiếp theo, đặc biệt là DLSS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU