Những tính năng mới trên iOS 10.3

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa phát hành bản cập nhật iOS 10.3 trước khi phát hành iOS 11, mang đến một số nâng cấp hữu ích trong menu Settings và ứng dụng Maps trên iPhone hoặc iPad.
Người dùng những thiết bị iOS mới đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS 10.3  /// Ảnh: AFP Người dùng những thiết bị iOS mới đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS 10.3 - Ảnh: AFP
Người dùng những thiết bị iOS mới đã có thể cập nhật lên phiên bản iOS 10.3
Ảnh: AFP
Theo CNET, Apple vừa phát hành phiên bản chính thức của iOS 10.3 cho tất cả mọi người. Đây là bản cập nhật phần mềm lớn nhất dành cho iPhone, iPad và iPod trước khi iOS 11 chính thức ra mắt vào tháng 6. Dưới đây là những tính năng mới nhất có trong phiên bản này, mà bạn nên trải nghiệm ngay.
Hồ sơ Apple ID
Có một phần hồ sơ mới ở trình đơn Settings cung cấp tất cả thông tin về tài khoản của bạn. Bạn có thể nhấn vào hồ sơ để truy cập thông tin iCloud, iTunes, App Store và Family Sharing trong một nơi và cuộn xuống để xem danh sách tất cả các thiết bị của Apple liên kết với tài khoản này.
Bạn vẫn cần phải đăng nhập vào ứng dụng Find my iPhone trên điện thoại hoặc trình duyệt web để truy cập vào tất cả nội dung, nhưng nó sẽ giúp bạn tránh phải đi sâu vào các thiết lập tài khoản để tương tác với một vài nội dung nào đó.
Tìm kiếm tai nghe AirPods
Nếu đã bỏ tiền mua một cặp tai nghe không dây AirPods, đây là tính năng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng Find my iPhone, bây giờ bạn sẽ thấy AirPods được liệt kê trong danh sách thiết bị liên kết với tài khoản của bạn. Nhấn vào để xem vị trí cuối cùng của nó khi kết nối với điện thoại.
Những tính năng mới trên iOS 10.3 - ảnh 1
Người dùng có thể thuận tiện hơn mỗi khi muốn tìm kiếm tai nghe AirPods
Ảnh: CNET
Minh bạch dữ liệu lưu trữ trên iCloud
Nếu trả tiền để mua thêm không gian lưu trữ trên iCloud của Apple, iOS 10.3 thực sự rất hữu ích. Kể từ bây giờ, bạn có thể biết chính xác cách mình đang sử dụng bộ nhớ iCloud bằng cách nhấp vào tùy chọn iCloud trong phần cấu hình mới. Chạm vào đồ thị ở phần này sẽ tìm ra chính xác những dữ liệu chiếm dụng không gian bộ nhớ iCloud, thậm chí tương tác với chương trình phân tích cụ thể cho biết số lượng dữ liệu được lưu trữ bởi các thiết bị khác nhau.
Nếu chưa kích hoạt xác thực hai yếu tố trên tài khoản của mình, bạn sẽ thấy khuyến cáo thiết lập trong phần đề xuất mới ở ngay bên dưới tiểu sử trang Settings. Apple có thể sử dụng không gian này để cung cấp cho bạn những đề xuất nhằm cải thiện hiệu suất thiết bị.
Tình trạng tương thích của ứng dụng
Bạn có thể đang sở hữu một vài ứng dụng đã ngừng bản cập nhật, điều này sẽ khiến điện thoại trở nên chậm chạp hơn. Vì vậy, một tính năng mới được bổ sung trong iOS 10.3 giúp bạn dễ dàng xác định thủ phạm ngay từ trình đơn Settings.
Những tính năng mới trên iOS 10.3 - ảnh 2
iOS 10.3 khiến các nhà phát triển cần quan tâm hơn đến việc chăm sóc ứng dụng
Ảnh: CNET
Nhấn vào tùy chọn About trong ứng dụng Settings và chờ đợi tải thông tin. Nếu có ứng dụng không tương thích, bạn sẽ thấy một mũi tên xuất hiện bên cạnh phần Applications. Nhấn vào đó bạn sẽ được đưa đến trang App Compatibility chuyên dành cho các ứng dụng không tương thích.
Xem thời tiết trong Maps
Nếu là người dùng ưa chuộng ứng dụng Maps độc quyền của Apple, bây giờ bạn sẽ có một cái nhìn thoáng qua về thời tiết ở bất cứ nơi nào. Cụ thể, Maps sẽ hiển thị thông tin thời tiết nhỏ ở góc dưới bên phải màn hình hiển thị. Người dùng có thể khai thác 3D Touch để kiểm tra thời tiết trong 7 ngày.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU