Những điểm nhấn công nghệ đáng chờ đợi trong năm 2018

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bao gồm cả những tin đồn hoặc đã xác nhận, năm 2018 này sẽ có nhiều thứ đáng xem trong giới công nghệ với các kỳ vọng như sau.
Cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ là công nghệ kỳ vọng mới trên smartphone /// Ảnh chụp màn hình Cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ là công nghệ kỳ vọng mới trên smartphone - Ảnh chụp màn hình
Cảm biến vân tay nhúng dưới màn hình sẽ là công nghệ kỳ vọng mới trên smartphone
Ảnh chụp màn hình
Cảm biến vân tay nhúng trong màn hình
Thông tin này đã được đề cập vào đầu năm ngoái nhưng 2018 mới là năm chứng kiến điều này xảy ra, đặc biệt trong bối cảnh màn hình hiển thị đang chiếm phần lớn phía trước điện thoại.
Ngay cả khi những ông lớn trong lĩnh vực công nghệ đã đầu tư vào những công nghệ như quét mống mắt hay nhận diện khuôn mặt thì quét vân tay vẫn được ủng hộ. Việc nhúng cảm biến dấu vân tay vào màn hình sẽ giúp thao tác xác thực tiện lợi, và Vivo sẽ là cái tên đầu tiên ra mắt điện thoại đi kèm tính năng này.
Smartphone có thể gập lại
Đã có nhiều thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại có thể gập lại của Samsung, điều này cho thấy một điều là hãng điện thoại Hàn Quốc thực sự quan tâm đến công nghệ này.
Các tin đồn gần đây nói rằng Samsung có thể phải trì hoãn phát hành sản phẩm đến năm 2019 nhưng dù sao thì giới công nghệ rất mong được chứng kiến việc ra mắt thiết bị vào cuối năm nay.
Galaxy S9 với khẩu độ biến thiên
Thông tin này vẫn chưa thể chắc chắn nhưng hộp đựng sản phẩm rò rỉ mới đây đã gợi ý rất nhiều về Galaxy S9, cho thấy máy sẽ đi kèm máy ảnh có khẩu độ biến thiên, giúp nó có thể biến đổi từ F1.5 đến F2.4.
Những điểm nhấn công nghệ đáng chờ đợi trong năm 2018 - ảnh 1
Galaxy S9 sẽ cung cấp camera có khẩu độ biến đổi so với Galaxy S8
Ảnh: AFP
Cũng có một thông tin cần lưu ý là bản thân Samsung hiện đã có một smartphone đi kèm tính năng này, đó là chiếc W2018 được công ty sản xuất độc quyền cho Trung Quốc.
iPhone 9
2017 chứng kiến một siêu phẩm của Apple, nhưng việc iPhone X được bán với giá 1.000 USD là quá cao đối với người tiêu dùng. Vì vậy họ mong muốn một sản phẩm Apple mang đến những nét tinh hoa đột phá nhưng vẫn đảm bảo chi phí hợp lý hơn trong năm nay.
Giới phân tích kỳ vọng Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone 9 với màn hình TFT LCD và iPhone 9 Plus với màn hình AMOLED. Tuy nhiên một câu hỏi được đưa ra là liệu chiếc iPhone rẻ nhất có Face ID hay không?
Chương đầu tiên của Project Treble
Android 8 Oreo ra mắt năm ngoái nhưng hiện chỉ có mặt trên một tỷ lệ nhỏ thiết bị Android toàn cầu, mà lý do có thể xuất phát từ sự chậm chạp của các nhà sản xuất.
Những điểm nhấn công nghệ đáng chờ đợi trong năm 2018 - ảnh 2
Project Treble sẽ mang đến khả năng cập nhật nhanh hơn cho Android
Ảnh: AFP
Google đã cố gắng để cải thiện điều này với Project Treble. Về cơ bản, Android cốt lõi có thể được cập nhật độc lập, không làm rối tung từng tính năng của các nhà sản xuất, có nghĩa các nhà sản xuất sẽ có thời gian dễ dàng hơn trong việc mã hóa và thử nghiệm phiên bản mới của Android sớm nhất có thể. Theo lý thuyết nó sẽ tăng tốc độ cập nhật.
Tuy nhiên, do những hạn chế kỹ thuật mà ngay cả một số điện thoại 2017 được cập nhật lên Andorid 8.0 Oreo cũng không hỗ trợ Project Treble. Vì vậy về mặt kỹ thuật, đây là năm mà smartphone hỗ trợ Treble bắt đầu xuất hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU