Nhiều nhà mạng Anh hoãn tung smartphone 5G của Huawei

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không những thế, hãng thiết kế chip thuộc sở hữu của SoftBank cũng tạm ngừng kinh doanh với Huawei.
 /// Ảnh: AFP - Ảnh: AFP
Ảnh: AFP
Theo CNBC, EE và Vodafone là hai nhà mạng Anh tạm thời ngừng tung smartphone 5G của Huawei.
EE thuộc sở hữu của hãng viễn thông lớn BT Group. Công ty cho hay họ tạm dừng ra mắt thiết bị 5G hiệu Huawei cho đến khi nhận được “thông tin và sự tự tin” cần thiết để hỗ trợ khách hàng. Phát ngôn viên EE sau đó cho biết doanh nghiệp đang hợp tác với Huawei và Google để “đảm bảo rằng các bên thực hiện đúng mức độ kiểm tra và đảm bảo chất lượng”.
Vodafone thì xác nhận thông tin không nhận đơn đặt hàng trước cho mẫu Huawei Mate 20 X có hỗ trợ 5G tại Anh. “Đây là biện pháp tạm thời khi sự thiếu chắc chắn liên quan đến các thiết bị 5G của Huawei còn tồn tại. Chúng tôi tiếp tục xem xét tình hình”, phát ngôn viên Vodafone cho hay.
Phát ngôn viên Huawei thì nói rằng hãng Trung Quốc nhận thấy áp lực mà các nhà cung ứng của họ đang vấp phải giữa “nhiều quyết định có động cơ chính trị”. “Chúng tôi tin rằng tình trạng đáng tiếc này có thể được giải quyết và ưu tiên của chúng tôi vẫn tiếp tục là cung cấp công nghệ, các sản phẩm đẳng cấp thế giới cho khách hàng toàn cầu”, Huawei tuyên bố.
EE dự kiến tung dịch vụ 5G ở Anh giữa tuần sau, sẽ là nhà mạng di động đầu tiên của Anh tung thế hệ mạng di động mới. Cuộc đua triển khai 5G là cuộc chiến lớn giữa các hãng viễn thông quốc tế. Verizon của Mỹ tung 5G hồi đầu năm nay.
Dù vậy, cuộc đua phức tạp hơn khi Washington tăng áp lực lên nhà cung ứng thiết bị viễn thông số một thế giới Huawei. Huawei được xem là cái tên đi đầu trong 5G, song phía Mỹ lo rằng thiết bị Huawei có thể được Trung Quốc dùng để gián điệp. Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa Huawei vào danh sách đen thương mại, đồng nghĩa với việc hãng không có quyền mua công nghệ, linh kiện Mỹ mà không có sự chấp thuận đặc biệt từ chính phủ.
Cũng trong tối 22.5, Arm Holdings, hãng thiết kế chip Anh thuộc sở hữu của tập đoàn Nhật Bản SoftBank, thông báo tạm ngừng làm ăn với Huawei. Công ty hướng dẫn các nhân viên ngừng “tất cả liên hệ, hỗ trợ và cam kết đang chờ” với doanh nghiệp Trung Quốc, tuân thủ quyết định hạn chế thương mại của Mỹ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU