Nhiều người dùng iPhone ở Mỹ 'mù tịt' về 5G

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi các mẫu điện thoại thông minh ra mắt với tần suất chóng mặt như hiện nay, không phải ai cũng nắm rõ tính năng của thiết bị mà họ đang sở hữu.
Thậm chí, một số người còn không biết họ đang sử dụng mạng 3G hay 4G /// Ảnh: AFP Thậm chí, một số người còn không biết họ đang sử dụng mạng 3G hay 4G - Ảnh: AFP
Thậm chí, một số người còn không biết họ đang sử dụng mạng 3G hay 4G
Ảnh: AFP
Dịch vụ bán lẻ Decluttr vừa thực hiện khảo sát với hơn 2.000 chủ sở hữu smartphone ở Mỹ, trong đó có nhiều câu hỏi cơ bản về tính năng và cách sử dụng điện thoại của họ. Kết quả khảo sát cho thấy, nhiều người dùng không hề quan tâm (và không biết) chiếc điện thoại họ có những khả năng gì.

Mơ hồ về 5G

Với người dùng iPhone, nhiều người cho rằng tính năng 5G có sẵn trên iPhone của họ tùy thuộc vào nhà mạng mà họ đang sử dụng, trong đó 24% khách hàng của Verizon và 47% người dùng của nhà mạng AT&T. Trong khi thực tế hiện chưa có mẫu iPhone nào hỗ trợ 5G.
Còn với người dùng Samsung, con số “lệch lạc” này thậm chí còn cao hơn, dù về lý thuyết một số khách hàng có may mắn sở hữu mẫu Galaxy S10 5G hiểu rõ về tính năng 5G trang bị trên điện thoại của họ, nhưng những người còn lại có vẻ vẫn lạc quan quá về khả năng 5G trên điện thoại Samsung của mình.
Đáng chú ý, có tới gần hai phần ba (62%) người được hỏi cho rằng thiết bị của họ có khả năng 5G và nhận thấy sự cải thiện rõ rệt của dịch vụ này, mặc dù thực tế thiết bị họ sở hữu không tương thích hoặc không nằm trong khu vực phủ sóng 5G.

Không bận tâm về chống nước hay sạc không dây

Theo techradar, khi đặt các bức ảnh điện thoại của họ để bên cạnh các mẫu điện thoại của cùng một hãng, chỉ khoảng một nửa số người khảo sát xác định chính xác mẫu điện thoại của họ. Còn với người dùng iPhone XR và iPhone 7, tỷ lệ này là 44%. Thực tế, các thiết kế điện thoại thông minh hiện nay na ná nhau và khó phân biệt hơn, bởi mặt trước máy chủ yếu sử dụng một màn hình phủ kín cùng viền máy ngày càng mỏng và logo dần biến mất, việc phân biệt thiết kế cùng một hãng lại càng khó khăn hơn.
Kết quả khảo sát cũng cho thấy, nhiều người dùng không hề biết các tính năng “đỉnh” trên thiết bị của họ, ví dụ như có tới 60% người dùng Samsung Galaxy S7, S8 và S9 không biết điện thoại của họ hỗ trợ sạc không dây. Trong khi chỉ có khoảng một nửa số người dùng iPhone X, XR và XS biết điện thoại của họ có khả năng chống nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU