Nhật Bản triển khai AI và robot vào trường học

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dưới áp lực nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho cả giáo viên và học sinh, Bộ Giáo dục Nhật Bản đã lên kế hoạch triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) và robot đến một lượng lớn trường học trong nước.
Sự trợ giúp của AI và robot sẽ giúp các bài giảng tiếng Anh thêm tốt hơn  /// Ảnh: Reuters Sự trợ giúp của AI và robot sẽ giúp các bài giảng tiếng Anh thêm tốt hơn - Ảnh: Reuters
Sự trợ giúp của AI và robot sẽ giúp các bài giảng tiếng Anh thêm tốt hơn
Ảnh: Reuters
Theo Engadget, từ tháng 4 năm sau, Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ triển khai một thử nghiệm nhằm đưa robot tích hợp AI với khả năng phát âm tiếng Anh vào khoảng 500 trường học trên toàn quốc.
Bộ cũng sẽ triển khai các ứng dụng nghiên cứu và các phiên hội thoại trực tuyến với những người nói tiếng Anh bản địa có sẵn cho sinh viên. Những nỗ lực này cùng sáng kiến robot được xem là cần thiết để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của sinh viên.
Sự hiện diện của robot ngày càng nhiều tại các trường học trong những năm qua. Nhật Bản thử nghiệm một robot tên Saya vào năm 2009, lập trình robot để cung cấp bài giảng cho học sinh lớp 5.
Một số trường học trên toàn thế giới đã khám phá xem liệu robot có thể giúp đỡ trong các lớp học hay không, nhằm mục đích cung cấp bài giảng cũng như hỗ trợ các hoạt động giáo dục khác.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU