Nhận diện khuôn mặt vẫn có tác dụng với khẩu trang

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo Reuters, công ty NEC ở Nhật Bản vừa tuyên bố đã tạo ra hệ thống có thể nhận diện khuôn mặt đằng sau lớp khẩu trang.
Đại diện NEC minh họa tác dụng của hệ thống nhận diện khuôn mặt /// Ảnh: Reuters Đại diện NEC minh họa tác dụng của hệ thống nhận diện khuôn mặt - Ảnh: Reuters
Đại diện NEC minh họa tác dụng của hệ thống nhận diện khuôn mặt
Ảnh: Reuters
Hệ thống của NEC xác định đối tượng bằng cách kiểm tra những bộ phận gương mặt không bị khẩu trang che khuất, ví dụ vùng mắt, lông mày và trán. Hệ thống có thể nhận diện những người đeo khẩu trang trong vòng chưa đầy 1 giây, với tỷ lệ chính xác lên đến 99,9%. Tuy nhiên, trước đó người dùng phải cung cấp ảnh chụp toàn bộ gương mặt mình cho hệ thống.
NEC phát triển hệ thống này để sử dụng tại các văn phòng, sân bay... giúp nhân viên có thể đi qua cửa kiểm soát mà không cần tháo khẩu trang, cũng không cần phải xuất trình thẻ an ninh hay chạm tay vào máy chấm công, từ đó tránh được sự lây lan của vi khuẩn.
Nhận diện khuôn mặt vẫn có tác dụng với khẩu trang1

Phải gửi ảnh chụp gương mặt cho hệ thống

ẢNH: REUTERS

Shinya Takashima - trợ lý giám đốc bộ phận nền tảng kỹ thuật số của NEC nói với Reuters: "Coronavirus đã khiến công nghệ xác minh không cần chạm tay trở nên cực kỳ quan trọng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tăng cường nỗ lực trong lĩnh vực này để đem đến sự an toàn cho mọi người".

Công nghệ mới mùa Covid-19: có đeo khẩu trang cũng nhận dạng được khuôn mặt

NEC đang thử nghiệm hệ thống ngay tại trụ sở chính của công ty ở Tokyo (Nhật Bản). Được biết, NEC đã bán công nghệ cho Lufthansa và Hãng hàng không quốc tế Thụy Sĩ. Công ty đặt mục tiêu chạm mốc doanh thu 100 tỉ yen (tương đương 970 triệu USD) trong năm 2021 cho mảng kinh doanh phân tích video và sinh trắc học, bao gồm các hệ thống nhận diện khuôn mặt.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU