Nhạc trưởng thiết kế Jony Ive rời Apple để lập công ty riêng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple vừa thông báo Giám đốc thiết kế Jony Ive sẽ rời công ty sau hơn 26 năm gắn bó để thành lập công ty riêng vào năm 2020.
Jony Ive sắp không còn làm nhân viên của Apple  /// Ảnh: AFP Jony Ive sắp không còn làm nhân viên của Apple - Ảnh: AFP
Jony Ive sắp không còn làm nhân viên của Apple
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Ive bắt đầu gia nhập Apple vào năm 1992. Ông là một phần quan trọng trong sự hồi sinh của công ty sau khi Steve Jobs trở lại Apple năm 1996.
Sau khi rời khỏi Apple, Ive sẽ bắt đầu công ty thiết kế của riêng mình, và Apple có kế hoạch trở thành một trong những khách hàng chính của công ty. Nói cách khác, Jony Ive vẫn đang làm việc cho Apple, nhưng ông không còn là nhân viên công ty nữa. Điều này cũng cho phép Ive được tự do đảm nhận các dự án bên ngoài.
Ive cho biết rất tự hào về những gì đã làm với các đội ngũ thiết kế, quy trình và văn hóa tại Apple, biến công ty trở nên mạnh mẽ, sôi động và nhiều tài năng hơn từ trước đến nay. Ive tin nhóm thiết kế tại Apple chắc chắn sẽ phát triển mạnh dưới sự lãnh đạo xuất sắc của Evans, Alan và Jeff, những người đã từng là một trong những cộng tác viên gần nhất của ông.
Cũng theo Ive, ông tin tưởng tối đa vào các đồng nghiệp thiết kế của ông tại Apple, vốn vẫn là những người bạn thân nhất của ông và mong muốn được làm việc với nhau trong nhiều năm tới.
Đối với bộ phận thiết kế nội bộ của Apple, trưởng nhóm thiết kế công nghiệp Evans Hankey và trưởng nhóm thiết kế giao diện người dùng Alan Dye sẽ báo cáo với COO của công ty - Jeff Williams. Apple nói rằng cả hai đều là những người đóng vai trò quan trọng trong đội ngũ thiết kế của Apple trong những năm qua và Williams đã lãnh đạo sự phát triển mạnh mẽ của Apple Watch.
Sơ yếu lý lịch của Ive dường như là vô tận, với một số bằng sáng chế và giải thưởng cho tên của ông. Theo trang web Apple đối với Jony Ive, ông có hơn 5.000 bằng sáng chế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU