Nhà máy TSMC sản xuất iPhone ảnh hưởng ra sao khi bị virus tấn công?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng sản xuất chip hợp đồng TSMC vừa hứng chịu một đợt tấn công virus nhắm vào một số máy tính dẫn đến một số dây chuyền sản xuất tạm ngừng hoạt động. Điều này ảnh hưởng ra sao đến công ty?
80% dây chuyền sản xuất chip của TSMC sẽ được khắc phục trong hôm nay (6.8) /// Ảnh: AFP 80% dây chuyền sản xuất chip của TSMC sẽ được khắc phục trong hôm nay (6.8) - Ảnh: AFP
80% dây chuyền sản xuất chip của TSMC sẽ được khắc phục trong hôm nay (6.8)
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, TSMC chịu trách nhiệm sản xuất thành phần chip cho nhiều công ty khác nhau, trong đó đáng chú ý nhất là Apple. Công ty Đài Loan không chỉ chịu trách nhiệm sản xuất toàn bộ chip A11 Bionic dành cho loạt iPhone 2017 mà điều tương tự cũng xảy ra với iPhone 2018 mà Apple ra mắt vào tháng sau.
Việc ngừng một số nhà máy sau khi phát hiện một loại virus tấn công vào một số máy tính của mình đã khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về khả năng iPhone 2018 sẽ bị trì hoãn phát hành, đặc biệt trong bối cảnh việc sản xuất chip A12 đang trong giai đoạn cao điểm, bởi ngừng một số dây chuyền sản xuất sẽ khiến lượng chip đáp ứng yêu cầu của Apple bị ảnh hưởng.
Để giải quyết vấn đề, TSMC đã phát thông báo cho biết 80% các công cụ sản xuất của công ty đã được phục hồi với kế hoạch khôi phục đầy đủ dự kiến vào ngày 6.8. Công ty không đề cập đến cách thức virus ảnh hưởng ra sao đến việc sản xuất chip A12 cho các mẫu iPhone 2018, nhưng hãng nói rằng nó sẽ ảnh hưởng đến 3% doanh thu dự kiến của công ty trong quý hiện tại.
Hiện tại TSMC đã có thể ngăn chặn sự lây lan của virus, tuy nhiên một số công cụ chế tạo của công ty đã bị ảnh hưởng. Đây là lần đầu tiên hoạt động sản xuất tại TSMC bị ảnh hưởng bởi một virus máy tính. Hiện tại vẫn chưa rõ ai hoặc tổ chức nào chịu trách nhiệm đứng đằng sau việc lây nhiễm virus vào máy tính của TSMC.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU