Nhà mạng dừng quay số song song cho thuê bao 11 số từ ngày 15.11

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo lộ trình của Bộ TT-TT, kể từ 0 giờ ngày 15.11, nhà mạng sẽ dừng áp dụng hình thức quay số song song cho thuê bao 11 số chuyển sang 10 số.
Người dùng sẽ không thể gọi được thuê bao 11 số từ ngày 15.11 /// Ảnh: AFP Người dùng sẽ không thể gọi được thuê bao 11 số từ ngày 15.11 - Ảnh: AFP
Người dùng sẽ không thể gọi được thuê bao 11 số từ ngày 15.11
Ảnh: AFP
Theo đó, từ rạng sáng mai (15.11), người dùng sẽ không thể thực hiện cuộc gọi và tin nhắn tới thuê bao 11 số. Chính vì thế, để đảm bảo các thông tin liên lạc không bị gián đoạn, các nhà mạng khuyến nghị khách hàng thực hiện đồng bộ danh bạ trong điện thoại để chuyển toàn bộ thuê bao 11 số về 10 số.
Về phía nhà mạng VinaPhone, hiện đơn vị này đã tích hợp công cụ tự động chuyển đổi số thuê bao từ 11 số thành 10 số bằng ứng dụng My VNPT. Đặc biệt, những thuê bao không sử dụng mạng VinaPhone cũng có thể dùng ứng dụng này mà không cần đăng nhập.
Hiện tại, để khách hàng nắm thông tin về việc dừng quay số song song, nhà mạng cũng triển khai âm báo (tiếng Anh và tiếng Việt) để thông tin tới các khách hàng khi gọi vào các số thuê bao 11 số.
Được biết, vào ngày 15.9 các nhà mạng như VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnammobile đã thực hiện việc chuyển đổi 11 số thành 10 số.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU