Nhà đồng sáng lập ethereum: 'Hết cơ hội tăng 1.000 lần với tiền mã hóa'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà đồng sáng lập đồng ethereum Vitalik Buterin cho rằng những ngày tăng trưởng bùng nổ trong ngành công nghiệp blockchain có thể đã qua, vì giờ đây một người bình thường cũng đã biết về blockchain, tiền mã hóa.
Ông Vitalik Buterin /// Ảnh: Bloomberg Ông Vitalik Buterin - Ảnh: Bloomberg
Ông Vitalik Buterin
Ảnh: Bloomberg
Vitalik Buterin, một trong những người giàu nhất làng tiền mã hóa, chia sẻ trong cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg tại hội nghị về ethereum và blockchain diễn ra ở Hồng Kông: “Ngành blockchain đã phát triển đến chỗ sắp chạm trần. Nếu bây giờ bạn trò chuyện với một người có học thức trung bình và đặt câu hỏi, thì có lẽ họ đã nghe về blockchain ít nhất một lần. Không còn cơ hội tăng trưởng thêm 1.000 lần nữa cho bất cứ thứ gì trong ngành này”.
Sức tăng trưởng của bitcoin và các đồng mã hóa khác trong cộng đồng blockchain trong sáu, bảy năm đầu tiên phụ thuộc vào việc tiếp thị và nỗ lực ứng dụng, sử dụng đồng mã hóa rộng rãi. Theo lập trình viên 24 tuổi người Canada, “chiến lược đó đang dần đi đến chỗ chết”.
Bước tiếp theo sẽ là giúp những người đã quan tâm đến tiền mã hóa tham gia vào cộng đồng một cách sâu sắc hơn, Buterin nói. Anh cho rằng cộng đồng cần phát triển hơn từ chỗ chỉ quan tâm, hứng thú đến các ứng dụng thực sự của hoạt động kinh tế thực tiễn.
Ether, đồng mã hóa của blockchain ethereum, giảm hơn 80% giá trị từ mốc cao kỷ lục hồi tháng 1. Tối 8.9, ethereum có giá 216 USD, theo trang Coinmarketcap. Ether được dùng như là “gas”, để trả phí cho giao dịch của ứng dụng phi tập trung chạy trên mạng lưới ethereum.
Ether mất giá mạnh trong tháng 8 vì một số hãng khởi nghiệp được trả bằng ether bán bớt nó, lấy tiền mặt trang trải chi phí. Ether cũng lao dốc vì nhà đầu tư lo ngại các đồng mã hóa sẽ rớt giá mạnh hơn. Bitcoin đã giảm hơn 50% giá trị trong năm nay.
Ether có thể giảm giá tiếp, xuống mức hỗ trợ 155 USD vì phải đối mặt với sự cạnh tranh gia tăng và biến động thị trường trong một ngành công nghiệp đang trưởng thành, theo dự báo mà chiến lược gia các loại hàng hóa Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đưa ra hôm 7.9. Ở 155 USD, ether vẫn có giá cao hơn 2.000% so với hồi cuối năm 2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU