Nguy cơ điện thoại Android thành 'cục gạch' vì hình nền

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một số người dùng Android đã phát hiện ra một bức ảnh phong cảnh có thể khiến nhiều điện thoại Android bị treo khi sử dụng nó làm hình nền.
Cẩn thận trước việc tải các hình ảnh nền cho Android từ nguồn lạ  /// Ảnh: AFP Cẩn thận trước việc tải các hình ảnh nền cho Android từ nguồn lạ - Ảnh: AFP
Cẩn thận trước việc tải các hình ảnh nền cho Android từ nguồn lạ
Ảnh: AFP
Theo Engadget, điện thoại của người dùng không "chết hẳn" nhưng về cơ bản nó bị kẹt trong vòng lặp bật/tắt màn hình khóa, ngay sau khi khởi động lại. Yêu cầu của người dùng là sử dụng chế độ an toàn để xóa tập tin ảnh hưởng sử dụng bộ tải khởi động nhằm đặt lại toàn bộ thiết bị.
Vấn đề có thể thuộc về không gian màu mà điện thoại của người dùng hỗ trợ và cách chúng được xử lý. Cụ thể, hình ảnh nguồn sử dụng không gian màu RGB thay vì sRGB ưa thích của Android. Điều này gây ra sự cố đối với những điện thoại không tương thích với hình ảnh. Những hình ảnh khác cũng có thể sẽ dẫn đến cùng một vấn đề nếu dùng không gian màu RGB.
Hiện tại Google vẫn chưa đưa ra ý kiến chính thức nhưng các chuyên gia khuyến cáo người dùng nên tải các hình nền từ những nguồn uy tín thay vì các nguồn lạ để tránh trường hợp bị kẻ xấu "chơi khăm".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU