Người Mỹ 'lên đời' iPhone nhiều hơn trong đại dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người Mỹ dần từ bỏ chu kỳ đổi iPhone 2-3 năm một lần và bắt đầu mua iPhone mới nhiều hơn để được trải nghiệm công nghệ 5G.
Nhiều người mua iPhone mới để trải nghiệm 5G /// Ảnh: Reuters Nhiều người mua iPhone mới để trải nghiệm 5G - Ảnh: Reuters
Nhiều người mua iPhone mới để trải nghiệm 5G
Ảnh: Reuters
Trong quý 2/2021, dữ liệu từ công ty Consumer Intelligence Research Partners (CIRP) cho thấy chỉ có 30% người dùng iPhone giữ điện thoại trên 3 năm. Trong quý trước, con số này là 34%. Suốt 5 năm qua, người Mỹ ngày càng giữ iPhone lâu hơn, làm giảm tốc độ tăng trưởng của Apple và khiến giới phân tích Phố Wall lo lắng.
Chẳng hạn vào mùa thu năm 2016, hơn 60% người Mỹ cho biết họ thay smartphone sau 1-2 năm sử dụng. Đến quý 2/2020, số liệu giảm xuống còn 47%, đồng nghĩa với việc mọi người bắt đầu giữ điện thoại lâu hơn, trung bình 3 năm đổi điện thoại một lần. Nguyên nhân có lẽ do iPhone có giá khá cao đối với người tiêu dùng phổ thông nhưng vẫn dùng tốt sau vài năm đầu nên nhiều người không có nhu cầu "lên đời" máy ngay lập tức. 
Tuy nhiên, số lượng người giữ iPhone giảm trong năm nay lại là tín hiệu tốt đối với "nhà táo". Michael Levin - đồng sáng lập CIRP nhận định: "Có vẻ như chúng ta đã bắt đầu một xu hướng thú vị. Sau 4 năm qua, người tiêu dùng bắt đầu sắm điện thoại mới. Chúng ta chưa từng thấy sự thay đổi ở mức độ này trong một thời gian dài".
Tại cuộc họp với các nhà phân tích, CEO Tim Cook cũng thừa nhận có nhiều người mua iPhone mới trong thời gian qua, bất kể họ là người "lên đời" iPhone hay người dùng điện thoại của hãng khác rồi chuyển sang iPhone. Lý do của sự thay đổi này nhờ vào sự phát triển của mạng 5G. Tất cả iPhone thế hệ mới đều hỗ trợ 5G, giúp Apple tăng doanh số bán hàng và thu hút nhiều người dùng hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU